“บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ใช่คนใจน้อยหลังได้คะแนนรองบ๊วย ชูกำปั้นบอกใจนายกฯ ใหญ่ (คลิป)

ข่าว

  “บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ใช่คนใจน้อยหลังได้คะแนนรองบ๊วย ชูกำปั้นบอกใจนายกฯ ใหญ่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 12:17 น.

  “บิ๊กตู่” ลั่น ไม่ใช่คนใจน้อย หลังถูกถามได้คะแนนไว้วางใจรองบ๊วย พร้อมชูกำปั้นบอก ใจนายกฯ ใหญ่ มีกำลังใจทุกวัน

  วันที่ 4 ก.ย. 2564 ภายหลังที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น ผลปรากฏว่านายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คน ได้รับคะแนนไว้วางใจให้ทำหน้าที่ต่อไป มีผลการดังนี้

  • พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 264 ต่อ 208 งดออกเสียง 3
  • นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 269 ต่อ 196 งดออกเสียง 11
  • นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 263 ต่อ 201 งดออกเสียง 10 ไม่ลงคะแนน 1
  • นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 269 ต่อ 195 งดออกเสียง 10 ไม่ลงคะแนน 1
  • นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 270 ต่อ 199 งดออกเสียง 8 ไม่ลงคะแนน 1
  • นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้รับคะแนนไว้วางใจด้วยคะแนน 267 ต่อ 202 งดออกเสียง 9

  ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเรื่องผลการลงมติว่าพอใจหรือไม่ ว่า “พอใจ มากหรือน้อยกว่าใครไม่ได้สนใจ จะได้ไปทำงานต่อให้เรียบร้อย” เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงคะแนนไว้วางใจที่ได้รองบ๊วย พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับว่า “บ๊วยเหรอ” ส่วนคำถามว่าพอใจกับคะแนน ไม่ได้ซีเรียสหรือเครียดกับผลที่คาดหวังไว้ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบสั้นๆ ว่า “จ้า พอใจจ้ะ” มีนัยหรือไม่ “ไม่รู้ๆ ต้องคุยกับท่านอื่น”

  เมื่อถามว่าต้องคุยกับ ส.ส. มากขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี บอกว่า “ก็ต้องพบปะเขาหน่อย เขาก็อยากพบเราแค่นั้นเอง ไม่ได้พูดถึงเรื่องผลประโยชน์ ผมทำแต่สิ่งที่ถูกต้อง ส.ส.ทุกคนมีคุณธรรมทั้งหมด” ต้องมีการจัดกิจกรรมพบ ส.ส. ประจำสัปดาห์หรือประจำเดือนหรือไม่ “ดูก่อนว่าทำได้ไหม เพราะผมไม่ได้เป็นสมาชิกเขานี่” เมื่อถูกถามเรื่องคะแนนน้อย พล.อ.ประยุทธ์ ใช้เสียงดังขึ้นตอบว่า “ผมไม่ได้สนใจจะมากจะน้อยแล้ว มันผ่านไหมเล่า ก็ถือว่าจบแล้ว”

  วันนี้ได้คุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคนอื่นๆ หรือไม่ “คุยอยู่ทุกวันทุกคืน วันนี้ก็ต้องคุยที่โต๊ะ คุยเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจ” ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรียังได้แวะทักทายเจ้าหน้าที่รัฐสภา และย้ำให้ระมัดระวังสวมใส่หน้ากากด้วย

  ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าไม่น้อยใจใช่หรือไม่ที่คะแนนรองบ๊วย พล.อ.ประยุทธ์ หันกลับไปตอบว่า “ผมไม่ใช่คนใจน้อย กติกาเขาว่าไงว่าตามนั้นนะ เอาสิ่งที่เป็นประโยชน์ดีกว่า ผมก็ได้ปรึกษาหาหรือกับหลายฝ่ายด้วยกัน ทั้งสาธารณสุข คณะแพทย์อะไรต่างๆ เหล่านี้ ผมก็มีนโยบายว่า ลองไปดูสิว่าเราจะทำอย่างไรดูแลเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไปได้บ้าง เห็นว่าเราจะได้วัคซีนไฟเซอร์เข้ามาใช่ไหม ในเดือน ก.ย.นี้ ก็จะให้พิจารณาตรงนี้เพื่อไปฉีดกับเด็ก ผมเป็นห่วงนะเยาวชนของเรา แล้วไฟเซอร์ก็เป็นชนิดที่เขารับรองว่าฉีดได้ ตอนนี้กำลังหารือกันอยู่ ก็น่าจะดีกับเด็กนักเรียน เพราะเราก็ต้องระมัดระวังที่สุด ส่วนที่บริจาคก็บริจาคมา คนเขาก็อยากจะช่วยเราทั้งนั้นแหละ วันหน้าเราก็ช่วยรอบบ้านเราด้วย”

  เมื่อถูกถามย้ำเรื่องคะแนนว่าน้อยใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หันหลังเดินไปขึ้นรถทันที ก่อนจะหันกลับมาชูกำปั้นแล้วพูดว่า “นายกฯ ใจเท่านี้” ในช่วงท้ายเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าวันนี้วันหยุดกลับบ้านไปจะทำอะไร พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ก็อยู่กับครอบครัว” จากนั้นขึ้นรถก่อนจะลดกระจกลงแล้วพูดว่า “หัวใจเนี่ยเขาบอกให้วัดที่กำปั้น แล้วกำปั้นนายกฯ ก็ใหญ่ เพราะฉะนั้นหัวใจนายกฯ ใหญ่อยู่แล้ว กำลังใจมีทุกวัน” จากนั้นโบกมือให้สื่อและเดินทางออกจากรัฐสภา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64ประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์