สภาเดือด! “ยุทธพงศ์-วีระกร” เถียงดังลั่น "ชวน" ห้ามทัพ อายชาวบ้านบ้าง (คลิป)

ข่าว

  สภาเดือด! “ยุทธพงศ์-วีระกร” เถียงดังลั่น "ชวน" ห้ามทัพ อายชาวบ้านบ้าง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 11:36 น.

  สภาเดือด! “ยุทธพงศ์-วีระกร” เถียงกันดังลั่น ห้องประชุมสภา ก่อนลงมติไม่ไว้วางใจ ปม "แรมโบ้" ใช้โพเดียมสภา แถลงข่าว "ชวน" ห้ามทัพ บอก ถ้าไม่เกรงใจสภา ขอให้อายชาวบ้านบ้าง

  เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาลงมติญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ก่อนเข้าสู่วาระประชุม นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ขอหารือกรณี นายเสฏสกล อัตถาวงศ์ ใช้โพเดียวรัฐสภาแถลงข่าวยื่นหนังสือต่อประธานสภาฯ ตรวจสอบ 3 ส.ส.ฝ่ายค้านใช้ข้อมูลไม่จริง มาอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งที่ไม่ใช่ ส.ส. แต่สภาฯ อนุญาตให้ทำได้อย่างไร ตามระเบียบสภาฯ อนุญาตให้ ส.ส.แถลงข่าวได้เท่านั้น

  ทำให้ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ตอบโต้ว่า วันนี้มาลงมติ ไม่ใช่มาพูดเรื่องอื่น ตัวเองเคยถูกชกปากในห้องผู้นำฝ่ายค้านมาแล้ว ทำให้ นายยุทธพงศ์ ไม่พอใจตะโกนตอบโต้กลับมาทันที ถกเถียงทะเลาะกันไปมาระหว่าง นายยุทธพงศ์ กับ นายวีระกร ดังลั่นห้องประชุม แบบไม่มีใครเกรงใจใคร นายชวนต้องห้ามทัพบอกว่า ถ้าไม่เกรงใจสภา ขอให้อายชาวบ้านบ้าง เพราะคนจับตาดูอยู่ ภาพของสภาฯ อยู่ที่ ส.ส. เราอยู่ในระดับนี้แล้วต้องรู้ว่าอะไรคืออะไร ควรรู้ว่าอะไรเหมาะสมหรือไม่ กรณีบุคคลที่ไม่ใช่ ส.ส.มาใช้โพเดียมสภาฯ แถลงข่าวนั้น จะตรวจสอบ ถ้าทำผิดก็จะไม่ปล่อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาลงมติไม่ไว้วางใจอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564วีระกร คำประกอบยุทธพงศ์ จรัสเสถียรชวน หลีกภัยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 04:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์