"อนุทิน" ย้ำ "ภูมิใจไทย" เสียงปึ้ก ขอไม่ยุ่งปัญหาพรรคอื่น ยังไม่คุยปรับ ครม.

ข่าว

"อนุทิน" ย้ำ "ภูมิใจไทย" เสียงปึ้ก ขอไม่ยุ่งปัญหาพรรคอื่น ยังไม่คุยปรับ ครม.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 10:11 น.

รองนายกฯ "อนุทิน" ซัด "ฝ่ายค้าน" ขี้แพ้ชวนตี ยันไม่มีเงินทอนวัคซีนตามที่ถูกกล่าวหา มีหลักฐานพร้อมยืนยันได้ ย้ำ "ภูมิใจไทย" เสียงปึ้ก ขอไม่ยุ่งปัญหาพรรคอื่น

วันที่ 4 ก.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจวันนี้ ว่า ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ยืนยันจะไปในทิศทางเดียวกัน และพรรคภูมิใจไทยไม่ได้มีปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาล ส่วนปัญหาในพรรคอื่น ภูมิใจไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรีที่อาจมีขึ้นหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า วันนี้ขอให้ผ่านไปทีละเรื่อง ตอนนี้รัฐบาลยังไม่ได้พูดคุยกัน แต่ละพรรคคงไปบริหารจัดการกันเอง อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวยังคงมั่นใจในพรรคร่วมรัฐบาล ที่ทุกคนต่างต้องเกื้อกูลสนับสนุนกัน เพราะเราทำงานด้วยกัน ยกเว้นใครกระทำผิดกฎหมาย ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ

ในส่วนของตนที่ถูกกล่าวหาจากพรรคฝ่ายค้านก็ได้ชี้แจงทุกประเด็นไปแล้ว หากยังมีข้อสงสัยก็พร้อมที่จะแถลงชี้แจงเพิ่ม โดยเฉพาะใบเสร็จการจัดซื้อวัคซีนที่ฝ่ายค้านขอมา ตนก็จะดำเนินการขอเอกสารจากองค์การเภสัช พร้อมย้ำว่าไม่ได้มีเงินทอนตามที่ถูกกล่าวหา มีหลักฐานพร้อมยืนยันได้และชี้แจ้งไปหมดแล้ว แต่ตอนสรุปฝ่ายค้านยังหยิบเรื่องเงินทอนมาพูดอีก แบบนี้ไม่ต่างอะไรจากขี้แพ้ชวนตี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจอนุทิน ชาญวีรกูลพรรคภูมิใจไทยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์