"ลูกท็อป" ยืนยัน 12 เสียงโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจจากชาติไทยพัฒนาไร้ปัญหา

ข่าว

  "ลูกท็อป" ยืนยัน 12 เสียงโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจจากชาติไทยพัฒนาไร้ปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2564 09:36 น.

  "วราวุธ" ยืนยัน 12 เสียงชาติไทยพัฒนา ไม่มีปัญหาโหวตให้ นายกฯ- 5 รัฐมนตรีทุกคนเท่ากัน ยังไม่มีหารือเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี

  เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 4 ก.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงเสียงของพรรคชาติไทยพัฒนา ในการโหวตให้นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่า เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้ง 12 คน ไม่มีปัญหา เช้านี้ก็เป็นธรรมเนียมของพรรค ที่ก่อนจะโหวตมีการพบปะทานข้าวร่วมกัน

  "แต่จากการพูดคุยไม่มีปัญหา ซึ่งทั้ง 12 เสียงเราจะมอบให้กับรัฐมนตรีแต่ละคนที่ได้ถูกอภิปราย โดยจะมีการโหวตคะแนนเสียงให้เท่ากันทุกคน"

  ส่วนที่ทุกครั้งที่มีการอภิปรายจบจะมีเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการหารือเรื่องนี้ในเบื้องต้นหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า ยังไม่มีการหารือ เพราะวันนี้เรายังมีภารกิจที่ทำอยู่ และทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ ส่วนถ้ามีสัญญาณการปรับ ครม. ถึงเวลาค่อยมาพูดคุยกันอีกที ตอนนี้ยังตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม เอาไว้ให้มีการปรับ ครม.จริงๆ ค่อยมาหารือกัน อย่าตีตนไปก่อนไข้ อาจจะทำให้เกิดความสับสน ฉะนั้นวันนี้ยังไม่ขอพูดถึง เมื่อถามว่า เท่าที่ฟังการชี้แจงของรัฐมนตรีแต่ละคน ไม่ติดใจใช่หรือไม่ นายวราวุธ ตอบว่า ไม่มี เพราะฟังอยู่ตลอด ตั้งแต่นายกฯ และรัฐมนตรีแต่ละคน พอใจกับสิ่งที่เราได้ยิน และยืนยันจะโหวตไปในทิศทางเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจวราวุธ ศิลปอาชาชาติไทยพัฒนาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 00:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์