หมอไม่ทน ไม่ขอไว้วางใจ “อนุทิน” ฝากถึง ส.ส.ลงมติ 4 ก.ย. ฟังเสียงประชาชน

ข่าว

  หมอไม่ทน ไม่ขอไว้วางใจ “อนุทิน” ฝากถึง ส.ส.ลงมติ 4 ก.ย. ฟังเสียงประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 22:36 น.

  “หมอไม่ทน” ออกแถลงการณ์ไม่ขอไว้วางใจ “อนุทิน” อีกต่อไป พร้อมเรียกร้องไปยัง ส.ส. ลงมติพรุ่งนี้ทำตามเสียงของประชาชน

  วันที่ 3 ก.ย. 2564 กลุ่มหมอไม่ทน ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก We, The People เรื่อง ขอเรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาโหวตไม่ไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมีเนื้อหาระบุว่า

  การระบาดของโควิด-19 ครั้งนี้ ประชาชนหลายคนนอนรอความตายที่บ้านอย่างเดียวดาย โรงพยาบาลเปิดรับผู้ป่วยเกินศักยภาพ บุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อเกือบพันราย วัคซีนที่เป็นคำตอบของการควบคุมโรคระบาดกลับมีปัญหาการบริหารที่ผิดพลาดทำให้ประเทศไทยไม่ได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ ประชาชนส่วนมากของประเทศยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มแรก เราต้องใช้วัคซีนสูตรไขว้ที่ไม่มีผลการทดลองหรือรายงานความปลอดภัยอันเป็นที่ยอมรับ วัคซีนไฟเซอร์ (Pfizer) ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐฯ ก็ยังเต็มไปด้วยข้อกังขาเรื่องการจัดสรร และล่าสุดแม้แต่การประมูลชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit (ATK) กลับเต็มไปด้วยข้อสงสัยในความโปร่งใส

  จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนแล้วว่า นายอนุทิน ไม่มีความสามารถ ขาดภาวะความเป็นผู้นำในการนำประเทศให้หลุดพ้นจากวิกฤติ อีกทั้งยังได้แต่กล่าวโทษประชาชน ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบต่อความบกพร่องในการบริหารของตัวเองในวันที่มีผู้เสียชีวิตสะสมเกินหมื่นราย ผู้ติดเชื้อสะสมเกินหนึ่งล้านราย และล่าสุดยังออกมาพูดกลางที่ประชุมสภาฯ ว่า

  “สาเหตุหลัก [ของการระบาด] ยังคงเริ่มมาจากการลักลอบเข้าเมือง การไม่เคารพกฎหมาย การขาดความระมัดระวัง ย่อหย่อนมาตรการการป้องกันตนเอง”

  ในฐานะแพทย์และประชาชน เราไม่ไว้วางใจที่จะมอบชีวิตของพวกเราให้ นายอนุทิน บริหารสถานการณ์อันเกี่ยวเนื่องกับความเป็นความตายนี้อีกต่อไป

  ในโอกาสอภิปรายไว้ไม่วางใจรัฐบาล 2564 ซึ่งจะมีการลงมติกันในวันที่ 4 ก.ย.นี้ ทางหมอไม่ทน และประชาชนกว่า 270,000 เสียง ที่ร่วมกันลงชื่อในแคมเปญเรียกร้องให้ นายอนุทิน ลาออก ผ่านทาง Change.org/Anutin ขอเรียกร้องต่อสมาชิกรัฐสภา ถ้าหากท่านเป็นตัวแทนเสียงของพวกเราจริง และยังเห็นแก่ประชาชน ขอให้ท่านแสดงความรับผิดชอบ ทำตามเสียงของประชาชนด้วยการ “โหวตไม่ไว้วางใจ” การทำงานของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64หมอไม่ทนอนุทิน ชาญวีรกูลอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 12:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์