ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้ายึดพื้นที่แยกดินแดง กดดันผู้ชุมนุมถอยร่น

ข่าว

  ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้ายึดพื้นที่แยกดินแดง กดดันผู้ชุมนุมถอยร่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 22:21 น.

  ตำรวจควบคุมฝูงชน จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว กดดันผู้ชุมนุมตั้งแต่ถนนราชปรารภ กระทั่งเข้ายึดพื้นที่แยกดินแดง กดดันผู้ชุมนุมถอยร่น ขณะที่ชาวบ้านตำหนิ ถูกลูกหลงจากแก๊สน้ำตา และกระสุนยาง

  เมื่อเวลา 21.10 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงว่า แม้ว่าในพื้นที่จะยังคงมีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ก็พบว่า มวลชนได้ทยอยสลายตัวกันไปบ้างแล้ว หลังจากที่ไม่มีตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ออกมาควบคุมสถานการณ์ใดๆ อีก

  โดยกลุ่ม "ทะลุแก๊ซ - Thalugaz" ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @Thalugaz112 เมื่อเวลา 21.07 น. ว่า "วันนี้กลับบ้านพักผ่อน เนื่องจากเวลานี้เป็นเวลาเคอร์ฟิว #ม็อบ3กันยา" ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการทวีตข้อความขอให้ผู้ชุมนุมแยกย้ายกลับบ้านก่อนเวลา 21.00 น. 

  อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ (21.30 น.) พบว่าบริเวณหน้าแฟลตดินแดง มีวัยรุ่นรวมตัวกันอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งมีการนำรั้วเหล็กมาปิดถนน ทำให้รถไม่สามารถเลี้ยวขวาออกมาถนนวิภาวดีรังสิตได้

  ต่อมามีรายงานว่า ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน นำกำลังเข้ามาทางถนนราชปรารภ ตัดดินแดง หลังมีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งอยู่ที่บริเวณนั้น ก่อนจะกดดันผู้ชุมนุมถอยมาถึงบริเวณทางลงอุโมงค์ มุ่งหน้าไปราชประสงค์ โดยผู้ชุมนุมมีการยิงพลุมาเป็นระยะ โดยเจ้าหน้าที่ทั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว และเดินเท้า ได้เคลื่อนมาตั้งแนวอยู่บริเวณนนี้  จากนั้นเวลา 21.41 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน ใช้ยุทธวิธีเคลื่อนที่เร็ว เข้าเคลียร์พื้นที่ ตั้งแต่แยกดินแดงตัดราชปรารภ ทั้งสองฝั่งถนน มุ่งหน้าไปยังสามเหลี่ยมดินแดง ระหว่างเส้นทางก็มีการควบคุมตัวมวลชนจำนวนหนึ่ง เป็นชาย โดยพบว่าหมดสติ ทีมแพทย์เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น

  ระหว่างนั้น มีชาวบ้านบริเวณตลาดศรีวนิช ออกมาตะโกนต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ หลังได้รับผลกระทบจากแก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ที่เจ้าหน้าที่ใช้ยิงตอบโต้กลุ่มวัยรุ่นบริเวณนี้   เวลา 21.50 น. ที่ใต้ทางด่วนแยกดินแดง และหน้าแฟลตดินแดง พบว่ายังมีมวลชนอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีการนำเอายางรถยนต์มาเผา จนเกิดกลุ่มควัน พร้อมกับจุดพลุยิงไปทางเจ้าหน้าที่ 

  ตำรวจควบคุมฝูงชน ตอบโต้ด้วยการยิงแก๊สน้ำตา จากนั้นก็ค่อยๆ เคลื่อนกำลังเข้าไปบริเวณใต้ทางด่วนฯ ก่อนตั้งแนวห่างจากจุดผู้ชุมนุมประมาณ 100 เมตร พร้อมกดดันเข้าไปใกล้เรื่อยๆ จากนั้นเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่เข้ามาดับเพลิงที่ผู้ชุมนุมจุดไฟเผายางได้สำเร็จ พร้อมกดดันผู้ชุมนุมจนถอยร่นออกไปอีก ก่อนที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จะถอยกลับไปขึ้นรถ ก่อนที่จะเคลื่อนออกไปทางถนนวิภาวดี คาดว่าจะกลับฐานที่ตั้ง ทำให้ผู้ชุมนุมระดมยิงพลุใส่อย่างต่อเนื่อง จนสื่อมวลชน และทีมแพทย์ ที่อยู่บริเวณเกาะกลางสามเหลี่ยมต้องวิ่งหลบ โดยมีผู้ถูกลูกหลง ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย


  อย่างไรก็ตาม เวลา 22.20 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง กลับมารวมตัวกันหน้าแฟลตดินแดงอีกครั้ง พร้อมกับจุดไฟเผาสิ่งของ ซึ่งคาดว่าสถานการณ์ต่อจากนี้ เจ้าหน้าที่คงปล่อยเวลาให้ผู้ชุมนุมยุติกันไปเองเหมือนครั้งก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 กันยาดินแดงชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ตำรวจควบคุมฝูงชนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์