ม็อบ 3 กันยา เผาหุ่นฟาง-กระดาษ ที่แยกราชประสงค์ หลังยุติชุมนุม

ข่าว

  ม็อบ 3 กันยา เผาหุ่นฟาง-กระดาษ ที่แยกราชประสงค์ หลังยุติชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 20:48 น.

  ม็อบ 3 กันยา ทำกิจกรรมหลังยุติชุมนุม เผาหุ่นฟาง-กระดาษ ที่แยกราชประสงค์ แสดงออกเชิงสัญลักษณ์

  วันที่ 3 กันยายน 2564 ที่แยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมชุมนุมของ กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ร่วมกับกลุ่มทะลุฟ้า จัดเวทีปราศรัยไม่ไว้วางใจรัฐบาลประยุทธ์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา และได้ประกาศยุติการชุมนุมเมื่อเวลา 20.00 น.

  ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังยุติการชุมนุมทางกลุ่มทะลุฟ้าได้ทำการเผาหุ่นฟาง กระดาษข้อความ ที่บริเวณใต้สะพานลอยหน้าศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า เพื่อแสดงสัญลักษณ์ถึงความสูญเสียของประชาชนที่เกิดจาก ความผิดพลาดในการบริหารของรัฐบาล

  ส่วนในวันพรุ่งนี้ (4 กันยายน 2564) กลุ่มรีเดม ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวร่วมม็อบราษฎร ได้นัดหมายจัดการชุมนุมแบบไร้แกนนำ ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ ถนนวิทยุ โดยประกาศเคลื่อนพลไปที่พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เพื่อยื่นเสนอ 3 ข้อคือ

  1. จำกัดอำนาจสถาบัน
  2. ปลดแอกประชาธิปไตย สร้างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน
  3. สร้างรัฐสวัสดิการถ้วนหน้าจัดหาวัคซีนฟรีและมีคุณภาพให้ทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 กันยาทะลุฟ้าแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมแยกราชประสงค์ม็อบ 3 กันยายนกลุ่มทะลุฟ้าม็อบ 3 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 15:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์