เรามาไกลเกินกว่าจะนับหนึ่ง "เบนจา" ยืนหยัดปราศรัยขับไล่รัฐบาลประยุทธ์

ข่าว

  เรามาไกลเกินกว่าจะนับหนึ่ง "เบนจา" ยืนหยัดปราศรัยขับไล่รัฐบาลประยุทธ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 20:07 น.

  ม็อบ 3 กันยา "เบนจา อะปัญ" ปราศรัยเวทีราชประสงค์ ยืนหยัดขับไล่รัฐบาลประยุทธ์ พร้อมเผยสิ่งที่คาดหวังจากรัฐบาลชุดใหม่ 5 ประการ

  วันที่ 3 กันยายน 2564 ที่แยกราชประสงค์ นางสาวเบนจา อะปัญ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ปราศรัยเวที "ม็อบ 3 กันยายน" โดยกล่าวว่า แม้เพื่อนเราจะถูกขัง แต่เราก็ยืนหยัดสู้กันต่อ

  เราตั้งคำถามว่าจะสู้อย่างไรต่อในเมื่อรัฐบาลเผด็จการของนายกฯ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ลงจากตำแหน่ง แต่เราก็ยังหมดหวังไม่ได้ ความหวังเป็นสิ่งเดียวที่จะขับเคลื่อนประเทศชาติตอนนี้ไปสู่จุดมุ่งหมายของเราได้

  หลังจากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม จนถึงวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 4 แล้ว และในวันพรุ่งนี้จะมีการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ สิ่งที่เราคาดหวังอยากเห็นคือ พล.อ.ประยุทธ์ พ้นจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เพื่อจะได้มีรัฐบาลชุดใหม่เข้ามาดำเนินการต่อ ซึ่งสิ่งที่เราคาดหวังจากรัฐบาลชุดใหม่มีดังนี้

  ประการแรก คณะรัฐบาลชุดใหม่จะต้องแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยให้กลับมาอยู่ในจุดปกติ ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและได้ฉีดวัคซีนที่มีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึง

  ประการที่ 2 รัฐบาลชุดใหม่จะต้องฟื้นฟูเศรษฐกิจให้คนไทยกลับมาทำมาหากินได้ คนไทยจะต้องไม่อดตาย กลับมามีชีวิตแบบที่ควรจะมี

  ประการที่ 3 รัฐบาลชุดใหม่จะต้องยกเลิกรัฐธรรมนูญปี 2560 และผลักดันให้เกิดการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง

  ประการที่ 4 ปฏิรูปสถาบันต่างๆ

  ประการที่ 5 คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้กับคนไทยทุกคน

  สิ่งหล่านี้คือความฝันที่เราอยากเห็นและอยากให้เกิดขึ้น หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ ลงจากตำแหน่งรัฐมนตรี

  เราเริ่มลงถนนกันในปี 2563 ปัจจุบันปี 2564 แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังอยู่ในตำแหน่งและแม้ว่าในวันพรุ่งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะอยู่ต่อ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราทุกคนจะต้องกระจายความกดดันให้ครอบคลุมและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

  เราต้องสู้ต่อไปเพราะเรามาไกลเกินกว่าจะนับหนึ่งแล้ว เราอยากเห็นประชาธิปไตยในประเทศไทยเบ่งบาน อยากเห็นอนาคตคนไทยทุกคนอยู่ดีกินดี มีรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 กันยาทะลุฟ้าแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมแยกราชประสงค์ม็อบ 3 กันยายนกลุ่มทะลุฟ้าม็อบ 3 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์เบญจา อะปัญ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 04:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์