คฝ. เคลียร์พื้นที่ ถนนวิภาวดีขาออก ผู้ชุมนุมถอยร่น รวมตัวใต้ทางด่วนดินแดง

ข่าว

  คฝ. เคลียร์พื้นที่ ถนนวิภาวดีขาออก ผู้ชุมนุมถอยร่น รวมตัวใต้ทางด่วนดินแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 19:46 น.

  ตำรวจ คฝ. ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าเคลียร์พื้นที่ ถนนวิภาวดีขาออก เพื่อเปิดการจราจรให้เป็นปกติ ด้าน ผู้ชุมนุมถอยร่น รวมตัวใต้ทางด่วนดินแดง หน้าแฟลต

  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุม บนถนนวิภาวดีขาออก ใกล้สามเหลี่ยมดินแดงว่า ผู้ชุมนุมขยับเข้ามาใกล้แนวของตู้คอนเทนเนอร์เดิม พร้อมกับจุดพลุ และปาประทัด เข้าไปในกรมดุริยางค์ฯ อย่างต่อเนื่อง นานกว่า 20 นาที โดยไม่มีทีท่าว่า ตำรวจควบคุมฝูงชน จะออกมาตอบโต้แต่อย่างใด

  ขณะที่การจราจรทั่วไป พบว่า มีรถของประชาชนสัญจรผ่านบริเวณนี้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นช่วงที่ ศบค. เริ่มคลายล็อกแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. เป็นต้นมา  จากนั้นเวลา 19.12 น. ตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมรถกระบะ ได้เคลื่อนออกมาบนถนนวิภาวดี เพื่อเปิดการจราจรบริเวณนี้ โดยเป็นการขับย้อนขึ้นไปทางถนนวิภาวดีขาออก มุ่งหน้าสามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งด้านหลังก็จะมีตำรวจควบคุมฝูงชนอีกชุด เดินเท้าเข้าสนับสนุน ซึ่งมีการตั้งแนวอยู่บริเวณแผงเหล็กกั้นที่ผู้ชุมนุมนำมาตั้งไว้ก่อนหน้านี้

  นอกจากนี้ ยังมีตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดม้าเร็ว พร้อมรถจักรยานยนต์ และกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วบนรถกระบะ ขับลงมาจากทางด่วนอีกชุด เพื่อสมทบกับชุดที่อยู่บริเวณนี้ ก่อนที่จะถอยกลับไปยังกรมดุริยางค์ทหารบกอีกครั้ง  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า  เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวกันที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง และโยนระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ เพื่อยั่วยุเจ้าหน้าที่ซึ่งรักษาแนวอยู่ภายในกรมดุริยางค์ทหารบก ตำรวจได้ประกาศให้ยุติเนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนน จากนั้นได้จัดชุดเคลื่อนเร็ว เพื่อผลักดันให้ผู้ก่อความไม่สงบเคลื่อนตัวออกไป โดยขณะนี้ยังไม่มีรายงานการจับกุ ส่วนความเสียหายนั้น พบว่า มีการกระทำให้ก่อความเสียหายในทรัพย์สินของทางราชการ และเอกชน ซึ่งจะได้ตรวจสอบต่อไป

  นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ตั้งใจจะให้เกิดความวุ่นวาย อยู่บริเวณดินแดง และตรอกซอยต่างๆ พร้อมฝากเตือนน้องๆ ที่ออกมาก่อเหตุในลักษณะแบบนี้ โดยไม่ได้ออกมาเรียกร้องอะไร แต่ออกมาเพราะว่าตามเพื่อน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มีการออกหมายจับผู้ชุมนุมแล้ว 645 ราย จับได้ 388 ราย ในจำนวนนี้กว่า 50% เป็นเยาวชน ก็ได้เรียกผู้ปกครองมาทำการตักเตือน แต่ก็มีบางส่วนที่ยังออกมาก่อเหตุซ้ำ ซึ่งเป็นเจตนาที่จะออกมาก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตำรวจได้หารือเรื่องมาตรการควบคุมสถานการณ์ในครั้งถัดไปอย่างไร เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีการรวมตัวชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดงแทบทุกวัน พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้เป็นสาเหตุให้ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง คงต้องกลับไปถามผู้ก่อเหตุว่ามีเหตุผลอะไรทำไมเลือกใช้สถานที่นี้ แต่ในมุมการบังคับใช้กฎหมายเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายสามารถตรวจสอบได้ มีการเจรจาต่อรอง ไม่อยากให้เกิดภาพลักษณะแบบนี้ ยืนยันว่าหากไม่มีความจำเป็นตำรวจไม่อยากปิดถนน ซึ่งการจะออกมาเรียกร้องอะไร อยากให้ไปใช้ช่องทางที่ถูกต้องจะดีกว่า
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 3 กันยาดินแดงม็อบ 3 กันยายนม็อบ 3 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองสามเหลี่ยมดินแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์