เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ประกาศเตือนมวลชนทะลุแก๊สให้ออกจากพื้นที่ ด้านมวลชนยังไม่ถอยจุดพลุเข้าไปในกรมดุริยางค์ทหารบก
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2564 บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง มวลชนทะลุแก๊ส ได้รวมตัวกันเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยได้เคลื่อนมายังบริเวณถนนวิภาวดีขาออก ด้านหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งขณะนี้ถนนวิภาวดีรังสิตขาออกได้ปิดการจราจรแล้ว รถสามารถสัญจรได้เพียงเลนเดียว
...
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่อยู่ด้านในกรมดุริยางค์ทหารบก ยังคงยิงแก๊สน้ำตาออกมากดดันมวลชน ซึ่งทางมวลชนเองก็ได้ปาสิ่งของเข้าไปและมีเสียงดังคล้ายประทัดดังต่อเนื่อง
เวลา 18.47 น.เจ้าหน้าที่ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้มวลชนถอยร่นออกไป ไม่เช่นนั้นจะใช้มาตรการในการควบคุม ทำให้มวลชนบางส่วนได้วิ่งถอยร่นออกมา แต่ก็ยังมีมวลชนบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์และตะโกนใส่เจ้าหน้าที่ในบริเวณเดิม
เวลา 19.00 น. มวลชนมีการจุดพลุเข้าไปด้านในของกรมดุริยางค์ทหารบกเป็นระยะ แต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตั้งแนวออกมาแต่อย่างใดมีเพียงการยิงแก๊สน้ำตาออกมาเป็นระยะ