"ชวน" สั่งตั้ง กรรมการสอบ ส.ส.เพื่อไทย ปูด ”ประยุทธ์" แจกเงินแลกโหวต

ข่าว

  "ชวน" สั่งตั้ง กรรมการสอบ ส.ส.เพื่อไทย ปูด ”ประยุทธ์" แจกเงินแลกโหวต

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 16:35 น.

  "ชวน" สั่งตั้ง กรรมการ สอบปม ส.ส.เพื่อไทย ปูด ”ประยุทธ์" แจกเงิน ส.ส.คนละ 5 ล้านบาท แลกโหวตไว้วางใจ ชี้ สังคมให้ความสนใจมาก กระทบภาพลักษณ์สภา 

  วันที่ 3 ก.ย.2564 ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แจกเงินให้กับ ส.ส. ที่บริเวณ ชั้น 3 ของรัฐสภาว่า เรื่องนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้ความสำคัญมาก ดังนั้นจึงสั่งให้ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา เพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะถือเป็นภาพลักษณ์ของสภาฯ ซึ่ง ส.ส. ถือว่าเป็นภาพลักษณ์ของการเมืองทั้งหมด แล้วเหตุการณ์ตามที่กล่าวถึงเกิดขึ้นในสภาผู้แทนราษฎร และฝากไปถึงผู้กล่าวหาซึ่งถือว่า ท่านเป็นต้นเรื่องนี้ ขอความกรุณาให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการสอบ ซึ่งการสอบไม่ได้กำหนดกรอบเวลา แต่ถือว่าต้องทำให้เร่งด่วนที่สุด เพราะเรื่องนี้กำลังอยู่ในความสนใจของประชาชน และหากไม่สอบสวนก็จะทำให้สังคมติดใจ สงสัยว่า สภาเป็นที่อะไรกันไปแล้ว ถึงได้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ซึ่งนายชวน จึงต้องทำเรื่องนี้ให้กระจ่าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาชวน หลีกภัยรัฐสภาข่าวการเมืองออนไลน์จ่ายเงินส.ส.5ล้านข่าวการเมืองสุกิจ อัถโถปกรณ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์