"บิ๊กตู่" บึ่ง เคลียร์ใจ ก่อนโหวตฯ พรุ่งนี้ โต้ ขนเงิน แค่กระเป๋าเอกสาร

ข่าว

  "บิ๊กตู่" บึ่ง เคลียร์ใจ ก่อนโหวตฯ พรุ่งนี้ โต้ ขนเงิน แค่กระเป๋าเอกสาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 15:49 น.

  "บิ๊กตู่" บึ่งเข้ามูลนิธิป่ารอยต่อฯ เคลียร์ใจครั้งสุดท้ายก่อนโหวตไว้วางใจพรุ่งนี้  หลังมีข่าว "บิ๊กป้อม-ธรรมนัส" รออยู่ โต้ ขนเงิน ยัน เป็นแค่กระเป๋าเอกสาร

  เมื่อ 14.28 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินทางออกจากอาคารรัฐสภา โดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ได้พูดคุยกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยดีแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหาอะไร และตนคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วไม่มีปัญหาอะไร ย้ำว่าคุยกับ พล.อ.ประวิตร อย่างเดียว

  เมื่อถามว่า แสดงว่าคุยกับ พล.อ.ประวิตร ชัดเจนแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็เราบอกแล้วว่าไม่มีปัญหาอะไร มีอะไรก็ว่าไป”

  เมื่อถามย้ำว่า แล้วกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยังพูดคุยกันได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามเพียงหันมากล่าวว่า "เฮ้ย แล้วทำไมล่ะ ทำไมจะคุยกับใครไม่ได้ ผมคุยได้ทั้งหมด" และเมื่อถามต่อว่า เรื่องที่ผ่านมาให้มันแล้วๆ ไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

  เมื่อถามว่า การออกไปที่มูลนิธิป่ารอยต่อในตอนนี้มีนัยอะไรสำคัญหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามเช่นกัน และเมื่อถามย้ำอีกว่า ถือเป็นการไปเคลียร์ครั้งสุดท้ายใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวว่า พล.อ.ประวิตร และ ร.อ.ธรรมนัส รออยู่ที่นั่น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบและรีบเดินขึ้นไปนั่งบนรถทันที

  เมื่อถามว่า ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ ไม่ทราบ และเมื่อถามว่า นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล บอกว่าจบแล้ว เป็นไปตามนั้นใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยเสียงน้ำเข้มว่า "ใครจะพูดอะไรก็พูดไปสิ" พร้อมเอามือชี้ที่ศีรษะ ก่อนกล่าวว่า "ผมคิดเอง และไม่ขอตอบทุกเรื่องหรอก"

  จากนั้นก่อนขึ้นรถขณะที่เจ้าหน้าที่ลากกระเป๋าสีดำมาขึ้นรถ ซึ่งคล้ายกับกระเป๋าที่มีการนำไปแชร์กันในโซเชียลจนมีการตีความว่าเป็นกระเป๋าเงิน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชี้ไปที่กระเป๋าดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า "กระเป๋าฉันนี่ เอกสารทั้งนั้นไปดูสิ" ก่อนสั่งให้รถเคลื่อนออกไปทันที

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า ได้มีการนัดหมายกันที่มูลนิธิป่ารอยต่อ โดยคาดว่าเป็นเคลียร์ครั้งสุดท้ายก่อนวันโหวต และมีรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส จะไหว้ขอโทษ พล.อ.ประยุทธ์ ด้วยตัวเอง โดยมี พล.อ.ประวิตร ร่วมอยู่ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่ามูลนิธิป่ารอยต่อกระเป๋าเอกสารข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 05:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์