"ศักดิ์สยาม" ซัดกลับ "มงคลกิตติ์" ไม่ใช่ รมต.เสเพล ยัน ไม่เคยไป "ทองหล่อ" (คลิป)

ข่าว

  "ศักดิ์สยาม" ซัดกลับ "มงคลกิตติ์" ไม่ใช่ รมต.เสเพล ยัน ไม่เคยไป "ทองหล่อ" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 15:13 น.

  "ศักดิ์สยาม" รมว.คมนาคม ซัดกลับ "มงคลกิตติ์" ไม่เคยไปทองหล่อ และไม่ใช่ต้นตอโควิด-19 ระบาด ปัด ไม่ใช่ รมต.เสเพล ภาพกินอาหารในร้าน เป็นรุ่นน้องแต่งงานไปแล้ว แจงยิบ ที่ดินเขากระโดง 

  วันที่ 3 ก.ย.เมื่อเวลา 13.50 น. ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ยืนยัน กรณีที่ดินเขากระโดง บ้านพักอาศัยที่ จ.บุรีรัมย์ เป็นบ้านที่ออกเอกสารสิทธิถูกต้อง ตั้งแต่สมัยที่ผมอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น เมื่อการรถไฟแห่งประเทศไทยทำหนังสือถึงกรมที่ดิน กระทรวงมหาดไทย ว่า พื้นที่กรณีเป็นข้อพิพาทนี้จะต้องมีการพิสูจน์สิทธิ์ เมื่อที่ดินนั้นประชาชนมีเอกสารหลักฐาน เป็นโฉนดที่ดิน หรือเอกสาร นส 3 ก.ที่ถูกต้อง เรื่องนี้การรถไฟฯ จึงต้องดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย เพื่อทำการพิสูจน์สิทธิ์ก่อน ส่วนที่ถามเรื่อง การจัดเก็บค่าเช่าพื้นที่บริเวณเขากระโดง จ.บุรีรัมย์ เมื่อที่ดินดังกล่าวมีข้อพิพาทกับประชาชนที่เข้าครอบครองมาอย่างยาวนาน จึงต้องมีการดำเนินการตามกำหมายในการพิสูจน์สิทธิ์ที่ดินก่อน

  ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม ยืนยัน ที่ดินที่มีข้อพิพาทเขากระโดงนั้น เพราะในขณะนั้น ผมอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น ยัน ผมไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดิน ไม่ได้เป็นผู้ครอบครอง หากการรถไฟฯ จะสำรวจได้ ต้องมีการพิสูจน์สิทธิ์ก่อนตามกฎหมาย

  "ผมในฐานะ รมว.คมนาคม ได้มอบนโยบายให้การรถไฟฯ ให้ดำเนินการให้โปร่งใส มากกว่าทุกยุคมีการสั่งเป็นหนังสือเน้นให้การรถไฟดำเนินการตามกฎหมาย ธรรมมาภิบาลอย่างเคร่งครัด ให้รายงานความคืบหน้าทุกเดือน

  กรณีญาติพี่น้องของผม ได้มาเข้ามาครอบครองเหมือนบุคคลทั่วไปแล้ว ได้มาโดยสุจริต หากมีหลักฐานนะครับ ให้ไปยื่นฟ้องหรือเพิกถอนโฉนด กรณีเดียวกันทั่วประเทศอย่าทำแต่เขากระโดง" นายศักดิ์สยาม กล่าว...

  รมว.คมนาคม ยังกล่าวว่า การกล่าวหาว่าผิดจริยธรรม เป็นข้อกล่าวหาที่รุนแรง ถ้าเพียงการกล่าวหามีที่ดิน แล้วผิดจริยธรรม ทุกท่านที่นั่งอยู่ในสภาแห่งนี้ ก็คงผิดจริยธรรมกันไปหมด พร้อมยืนยัน ผมไม่เคยแทรกแซงนโยบายใดๆ ของการรถไฟแห่งประเทศไทย และได้สั่งการให้ยึดระเบียบ กฎหมาย และให้มีธรรมาภิบาลโดยตลอด

  ส่วนข้อกล่าวหาของนายมงคลกิตติ์ ว่า รมว.คมนาคม มีพฤติกรรม"เสเพล"นั้น นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขอเรียนถามว่า คนจะไปพักผ่อน และไม่ได้ไปในเวลาราชการ และไปรับประทานอาหาร เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2563 มันเกี่ยวอะไรกับโควิด-19 ที่ระบาดในช่วง เม.ย. ยืนยัน ร้านอาหารที่ไปทาน สังเกตให้ดีนะครับ เครื่องดื่มที่ผมกิน ก็คือ "นมเย็น" ถ้ากินนมเย็นแล้ว "เสเพล" ผมก็ไม่รู้พูดยังไง ผิดตรงไหน ที่คนโสดจะไปหัดร้องเพลง คนจะไปร้องเพลงผิดตรงไหน แล้วสุภาพสตรีที่ถูกกล่าวหาในภาพ ก็เป็นรุ่นน้องของผมเอง และเขาก็แต่งงานไปแล้ว.

  นายศักดิ์สยาม กล่าวอีกว่า แล้วข้อกล่าวหาว่า ผมเป็นต้นตอแพร่ระบาดโควิด ผมได้ทำหนังสือสอบถามไปที่ กรมควบคุมโรค ซึ่งทาง สธ.มีหนังสือตอบกลับมาว่า ในไทม์ไลน์ยืนยันว่า ช่วง 14 วันก่อนป่วย ไม่พบนายศักดิ์สยาม ไป "ทองหล่อ" แต่อย่างใด อันนี้เป็นข้อมูลของกรมควบคุมโรค 13 มี.ค. ไปจนถึง 25 มี.ค. ก็มีบุคคลสำคัญทางการทูตท่านหนึ่งไปติดเชื้อมา โดยวันที่ 7 เม.ย. ผมก็รับทราบว่า ตัวเองติดเชื้อมาจากผู้ไปเสนองานที่เข้าพบผม แล้วเขาไปเที่ยวมา แล้วนำมาติดผม การกล่าวหาผมเป็นต้นตอการระบาด มันจึงเป็นข้อมูลเท็จ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ศักดิ์สยาม ชิดชอบมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์เขากระโดงรมต.เสเพลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 00:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์