“ศรัณย์วุฒิ” นำโลงมาเก็บศพ “ประยุทธ์” ปูด มีบางพรรคจ่อผสมพันธุ์เผด็จการ

ข่าว

“ศรัณย์วุฒิ” นำโลงมาเก็บศพ “ประยุทธ์” ปูด มีบางพรรคจ่อผสมพันธุ์เผด็จการ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 14:25 น.

“ศรัณย์วุฒิ” เปิดใจหลังถูกตัดชื่อไม่ได้อภิปราย ชี้ เพื่อไทยกำลังมีนายทุนครอบงำ ปูด บางพรรคที่เป็นประชาธิปไตยจ่อผสมพันธุ์เผด็จการหลังลงมติ ก่อนพาดูโลงที่เอามาเก็บศพ “ประยุทธ์” ชดเชย 12,000 ชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 13.10 น. วันที่ 3 ก.ย. 2564 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวนอกห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังโดนตัดชื่อไม่ให้ร่วมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า รู้สึกเจ็บปวดที่ถูกปิดกั้นไม่ให้อภิปราย เพราะ ส.ส. ต้องทำหน้าที่ในสภาฯ เพราะพรรคร่วมฝ่ายค้านไม่ส่งชื่อเข้าไปอภิปรายในสภาฯ ซึ่งประธานสภาฯ ก็ต้องทำตามข้อบังคับ จึงอยากให้มีการแก้ไขในเรื่องนี้

ส่วนที่มีกระบวนการไอโอมาใส่ร้ายในโซเชียลว่าจะย้ายพรรค จะทิ้งพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่าไม่เคยมีนโยบายที่จะย้ายพรรค ยังยึดมั่นที่จะอยู่กับพรรคเพื่อไทย แต่ที่ทำกันแบบนี้น่าเกลียดและไม่เหมาะจะเป็นพรรคที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ขอฝากไปถึงไอโอและผู้ใหญ่ในพรรคบางคนด้วยว่า ถ้าไม่อยากให้อยู่กับพรรคเพราะอุดมการณ์ไม่ตรงกัน ไม่จำเป็นต้องไล่และทำอย่างนี้ หากเห็นว่าอุดมการณ์พรรคเพื่อไทยไม่เหลือแล้วจะไปเอง และวันนี้พรรคเพื่อไทยก็ถูกนายทุนครอบ เป็นอะไรที่น่าเจ็บปวด มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มีผู้บริหารบางคนรับใช้นายทุน ใช้อํานาจบาตรใหญ่ทำลายประชาธิปไตยกดหัว ส.ส. ซึ่งก่อนจะมีการอภิปรายถูกเชิญไปพบ 2 รอบ เพื่อแจงว่ามีประเด็นและลีลาในการอภิปรายอย่างไร ดูถูกตนเองมากที่จะเรียกไปติว แต่มารู้ภายหลังว่าเป็นกุศโลบายที่ต้องการรู้ว่าจะอภิปรายเรื่องอะไร แล้วเอาข้อมูลไปขายข่าวฝ่ายตรงข้าม เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ เสียใจและเสียดายพรรคเพื่อไทยมาก ที่ผ่านมาถูกขัดขวางหลายครั้งแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าพรรคมีอุดมการณ์จริงหรือไม่

นายศรัณย์วุฒิ ยังโชว์ข้อมูลที่เตรียมมาอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จำนวนมาก แต่สุดท้ายกลับไม่ได้อภิปราย อีกทั้งแว่วว่า พรรคที่เป็นประชาธิปไตยจะผสมพันธุ์กับเผด็จการหลังลงติไม่ไว้วางใจ จากนั้นตอบคำถามในช่วงท้ายว่าการเข้าประชุมพรรคก็ต้องดูความจำเป็น และขอให้สื่อมวลชนตามดูเรื่องที่ตั้งข้อสังเกตไว้เรื่องพรรคการเมืองบางพรรค

ทั้งนี้ การจะเป็นนักต่อสู้ทางการเมือง หรือ ส.ส.ของปวงชนชาวไทย ต้องยึดมั่นอุดมการณ์ ตอนนี้พรรคถูกนายทุนครอบ และยังไม่ขอตอบเรื่องการย้ายหรือไม่ย้ายพรรค รอให้ถึงเวลา จะถามคนไทยทั้งประเทศว่าอยากให้อยู่กับพรรคเพื่อไทยหรือไปไหน อยากให้ยึดมั่นต่อไปหรือขายอุดมการณ์ตัวเอง ถ้าจะย้ายพรรคหรือไม่ ไม่ตอบ ประชาชนจะเป็นคนแนะนำเอง

จากนั้น นายศรัณย์วุฒิ พาเดินออกไปที่รถกระบะคันหนึ่งซึ่งท้ายกระบะมีโลงศพซึ่งเป็นสิ่งที่เอาเข้าสภาฯ ไม่ได้ พร้อมระบุว่า นี่คือโลงศพที่จะมาเก็บศพ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อชดเชยกว่า 12,000 ชีวิตที่ต้องสูญเสียไป หลายคนเสียชีวิตทั้งที่ไม่ถึงเวลา พวกเขาจะได้ไปผุดไปเกิด รวมทั้งนำมาเก็บความเลวร้าย ประชาธิปไตยจอมปลอม เก็บเผด็จการ ให้เหลือประชาธิปไตยที่แท้จริงของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวไม่ได้เปิดให้ดูว่าภายในมีอะไร ก่อนที่จะตอบนักข่าวว่าในโลงศพนั้นเป็นผู้วายชนม์จากโควิด-19 ที่เปิดไม่ได้เพราะกลัวเชื้อแพร่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุพรรคเพื่อไทยอภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 23:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์