ศบค.ย้ำ ผู้ป่วยติดโควิด-19 แม้รักษาหายแล้ว ก็ต้องมาฉีดวัคซีนให้ครบ

ข่าว

  ศบค.ย้ำ ผู้ป่วยติดโควิด-19 แม้รักษาหายแล้ว ก็ต้องมาฉีดวัคซีนให้ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 13:52 น.

  ผู้ช่วยโฆษก ศบค.เผย ผู้ป่วยติดโควิด-19 ที่ฉีดวัคซีนเข็มแรก แม้รักษาหายแล้ว หลังจาก 12 สัปดาห์ ต้องมาฉีดเข็ม 2 ให้ครบ สั่งเพิ่มรถโดยสาร ช่วยเฉพาะกลุ่มพนักงาน หลังพบว่ามีความแออัด

  วันที่ 3 ก.ย. แพทย์หญิง อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 มีคำถามฝากมาว่า ผู้ที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แม้ฉีดวัคซีนเข็มแรก และรักษาหายแล้ว ยังต้องมาฉีดวัคซีนอีกหรือไม่ว่า แม้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้ว หรือฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว ก็ควรมาฉีดวัคซีนเข็ม 2 หลัง 12 สัปดาห์ ดังนั้นขอให้มาฉีดวัคซีนด้วย

  ขณะในที่ประชุมในศบค. มีรายงานว่า พบมีการติดเชื้อโควิด-19 ในแคมป์คนงานต่างจังหวัดกลับมาอีกครั้ง ดังนั้นก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดูแลอย่างเข้มงวดต่อไป 

  แพทย์หญิงอภิสมัย ยังกล่าวต่อว่า ในที่ประชุมศบค.ยังได้แสดงความเป็นห่วงหลังมีการปรับมาตรการใน 1 ก.ย.เป็นต้นมา พบว่า พนักงานในกลุ่มผู้ประกอบการต่างๆ ที่เริ่มเปิดกิจการ พนักงานบางส่วนมีความจำเป็นต้องอยู่ที่ร้านจนปิดร้าน อาจทำให้เวลาเดินทางกลับ รถโดยสารมีความแออัด เสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อเพิ่มได้ จึงได้ขอให้กระทรวงคมนาคม จัดรถโดยสารสาธารณะ เพิ่มจำนวนรถโดยสารให้เพียงพอ  เพราะพบว่ามีความแออัด และอนุญาตให้เฉพาะพนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหารที่มีความจำเป็น ขยายเวลาได้ไปถึง 22.00 น. ทั้งนี้ขอเน้นย้ำว่า เฉพาะกลุ่มบุคคลเหล่านี้เท่านั้นที่มีความจำเป็น ส่วนประชาชนท่านอื่น ยังใช้เวลาเดิม คือ 21.00 น. เท่านั้น 

  ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวอีกว่า หาก 2 สัปดาห์ไม่พบตัวเลขเพิ่มขึ้น ก็จะมีการผ่อนคลายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดวัคซีนโควิดศบค.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ผู้ช่วยโฆษกศบค.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 13:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์