"บิ๊กตู่" ย้ำ สูตรวัคซีนไขว้ ต้องเชื่อมั่น สธ.เผย ยื่นบัญชีทรัพย์สินแล้ว

ข่าว

"บิ๊กตู่" ย้ำ สูตรวัคซีนไขว้ ต้องเชื่อมั่น สธ.เผย ยื่นบัญชีทรัพย์สินแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 13:08 น.

นายกฯ ย้ำ สูตรวัคซีนไขว้ ต้องเชื่อมั่นสาธารณสุข เผย ยื่นบัญชีทรัพย์สินไปแล้ว ส่วนจะเปิดเผยหรือไม่ ขึ้นอยู่ที่ ป.ป.ช.พิจารณา ที่ผ่านมายื่นทุกครั้ง ยืนยัน ตนไม่มีปัญหา 

 วันที่ 3 ก.ย. เมื่อเวลา 09.45 น. ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการฉีดวัคซีนสูตรไขว้ ซิโนแวค และแอสตราเซเนกาจะสามารถป้องกันได้หรือไม่ว่า ทางคณะแพทย์กำลังพิจารณาการฉีดวัคซีนเข็มสาม โดยเข็มแรกต้องฉีดให้เร็วที่สุด และต่อด้วยเข็มสอง ซึ่งการฉีดวัคซีนต้องใช้เวลาห่างกัน ทำให้ต้องใช้วัคซีนสูตรไขว้ ทั้งนี้จากการใช้สูตรนี้และจากการประเมินของแพทย์ก็ได้ผล เราต้องเชื่อมั่นสาธารณสุขเรา

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึง กรณีคณะกรรมการวินิจฉัยข้อมูลข่าวสาร วินิจฉัยให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินของนายกรัฐมนตรี กรณีเข้ารับตำแหน่งเมื่อต้นปี 2562 ว่า ไม่เคยปิดบังเลย มีการชี้แจงทุกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ตามกฎหมาย ป.ป.ช.ถ้าพ้นวาระ 1 ไม่เกินเดือน ไม่ต้องเปิดบัญชีทรัพย์สิน แต่ตนก็ส่งไปแล้ว ถ้าถึงเวลาจำเป็นก็ขึ้นอยู่กับ ป.ป.ช. เพราะเป็นกฎหมายของ ป.ป.ช. ยืนยันว่า ตนไม่ได้ขัดขวาง จะเปิดก็เปิด จะปิดก็ปิด เป็นเรื่องของท่าน ทั้งนี้เมื่อมีอะไรเพิ่มเติมก็แจ้งทุกครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นเรื่องเปลี่ยนตำแหน่งของตนในช่วงเวลา 1 เดือนตามกฎหมาย ก็เป็นเรื่องที่ ป.ป.ช.จะพิจารณาว่า จะเปิดเผยหรือไม่ เดี๋ยวจะไม่เข้าใจกันอีก
 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ยื่นบัญชีทรัพย์สินวัคซีนไขว้ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 22:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์