“มงคลกิตติ์” ซัด “ศักดิ์สยาม” รมต.เสเพล แขวะ นายกฯ มีธนูเยอะแจกให้ครบทุกคน (คลิป)

ข่าว

  “มงคลกิตติ์” ซัด “ศักดิ์สยาม” รมต.เสเพล แขวะ นายกฯ มีธนูเยอะแจกให้ครบทุกคน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ย. 2564 12:24 น.

  “มงคลกิตติ์” ซัด “ศักดิ์สยาม” เป็น รมต.เสเพล ซัด เป็นส่วนหนึ่งทำโควิด-19 ระบาด จี้ ต้องตอบไป "ทองหล่อ" หรือไม่ แขวะ นายกฯ หากมีธนูเยอะ แจกให้ครบทุกคน อย่าให้ฝนตกไม่ทั่วฟ้า 

  เวลา 11.03 น. นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เป็น รัฐมนตรีเสเพล หมายถึงประพฤติตัวไม่เหมาะสม ไม่รู้ ชอบไปในสถานอบายมุข เป็นต้นตอของการแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ไม่ทราบว่าท่านเกี่ยวข้องกับ คลัสเตอร์ทองหล่อ หรือไม่ ท่านศักดิ์สยาม เป็น รมว.แมนออฟเดอะเยียร์ เพราะติดโควิดคนเดียวในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ เลยนะครับ

  ทั้งนี้ นายคารม พลพรกลาง ได้ลุกขึ้นประท้วงว่า นายมงคลกิตติ์ ใช้ถ้อยคำเสียดสีโดยตลอด

  นายมงคลกิตต์ กล่าวต่อว่า ผมรู้สึกภูมิใจมาก เป็นรัฐมนตรีที่ดีมาก ที่ประเทศไทยมีรัฐมนตรีที่ดีขนาดนี้ แบบไม่เคยมีมาก่อน ผมได้ข้อมูลจากกระทรวงคมนาคม เองคิดโควิดหลายพันคน เป็นส่วนหนึ่งในการระบาดของโควิดด้วย ทั้งนี้ได้มีการโยงว่า นายศักดิ์สยามได้เดินทางไปเที่ยวกับ ส.ส.รายหนึ่ง ที่คลับดังที่ทองหล่อ ก่อนที่ส.ส.รายนั้นจะออกมาปฏิเสธว่า นายศักดิ์สยาม ไม่ได้ไป ตนเองไปเที่ยวกับเพื่อนเท่านั้น

  ท่าน รมว.ศักดิ์สยาม เป็นส่วนหนึ่งที่นำเชื้อโควิด-19 มาระบาดในรอบที่ 3 ซึ่งกระทรวงคมนาคมก็มีคนติดเชื้อแล้ว 2 พันคน ท่านศักดิ์สยามต้องมาตอบคำถาม ว่าเป็นสาเหตุหนึ่งในการระบาดในระลอก 3 เหตุท่านเป็นสาเหตุส่วนหนึ่ง ถึงจะไม่ใช่สาเหตุทั้งหมด เพราะสาเหตุส่วนใหญ่ จะมาจากการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยืนยันผมไม่ได้บอกว่าท่านไปสถานที่นั้นจริงหรือไม่ ซึ่งท่านจะต้องเป็นคนตอบ

  นายมงคลกิตต์ กล่าวต่อว่า ขอฝากไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ขอให้แจกธนูให้ครบทุกคน และแจกธนูไปยังผู้เสียชีวิต 12,000 ศพด้วยครับ ขอคนละ 2 ดอก ถ้าท่านมีธนูมาก อย่าแจกธนูแค่บางส่วน มันฝนตกไม่ทั่วฟ้า ผมเป็นห่วงผู้ติดเชื้อทุกคนครับ เพื่อเป็นการไม่เลือกปฏิบัติ


  ด้าน กิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคภูมิใจไทย กล่าวยืนยัน ไทม์ไลน์ตอนตนติดโควิด-19 ได้ส่งให้ สธ.ไปแล้ว ยืนยันที่เสี่ยงสุดคือ ตอนไปกินอาหารกับเพื่อนที่ "บางโพ" ไม่ใช่ "ทองหล่อ" ท่านที่พบผม 14 วัน ไม่มีใครได้รับเชื้อโควิดต่อจากผมแน่นอน แล้วที่เชื่อมโยงไปที่ท่านศักดิ์สยาม ยืนยัน ไม่เป็นความจริง ผมไม่เคยพบกับท่านเลยนะครับในช่วงไทม์ไลน์ 14 วัน ผมไม่มีโอกาสได้พบ รมว.เลย ผมแนะนำผู้อภิปรายให้ไปเขียนบทละครเป็นอาชีพเสริมด้วยก็ได้ครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชามงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ศักดิ์สยาม ชิดชอบรมต.เสเพลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์รมว.คมนาคมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 11:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์