“วีระกร” ยัน ส.ส.แค่ตบเท้าให้กำลังใจ นายกฯ ไร้จ่าย 5 ล้าน จ่อร้อง ป.ป.ช.

ข่าว

“วีระกร” ยัน ส.ส.แค่ตบเท้าให้กำลังใจ นายกฯ ไร้จ่าย 5 ล้าน จ่อร้อง ป.ป.ช.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 11:36 น.

“วีระกร” ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ โชว์ภาพถ่ายกับนายกฯ ยัน “ส.ส. พปชร.” ตบเท้าพบแค่ให้กำลังใจ เผย มอบ “เรืองไกร” ร้อง ป.ป.ช. แฉ ส.ส.รับเงินทำสภาฯ เสื่อมเสีย

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ได้นำรูปถ่ายร่วมกับนายกรัฐมนตรี และที่มี ส.ส.คนอื่นด้วยมาโชว์ผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวถึงกรณีที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวในสภา มี ส.ส.เข้ารับเงินจากนายกรัฐมนตรี 5 ล้านบาท เพื่อลงมติโหวตสนับสนุน ว่า ตนและ ส.ส.เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้กำลังใจ และชมว่าอภิปรายเดี๋ยวนี้ไม่ธรรมดาเพราะใจเย็นมาก นากยกฯ ก็ดีใจ และรู้สึกอบอุ่นพร้อมกับสอบถามเรื่องนั้นเรื่องนี้ และพูดคุยกันในเรื่องที่ต้องการให้นายกฯ ช่วยผลักดัน ยืนยันว่าไม่ได้มีอะไรเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ ได้สอบถามถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นภายในพรรคหรือไม่ นายวีระกร กล่าวว่า บางทีเราก็ไปฟังอะไรที่ไม่ค่อยถูกเท่าไหร่ เช่น กรณีที่นายวิสาร พูดในสภาฯ ซึ่งเรื่องนี้ตนได้มอบหมายให้นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรค พปชร.ยื่นร้องต่อคณะกรรมการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อดำเนินการเอาผิด นอกจากจะไม่มีมูลความจริงแล้วยังทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสภา เพราะประชาชนที่ฟังทางบ้านจะนึกว่า ส.ส.ในสภาเวลาจะยกมือ ต้องเอาเงินมาจ่ายกัน 5 ล้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่เหลวไหล และรู้สึกว่า สิ่งที่นายวิสารพูด กำลังทำลายสภาฯ ที่เป็นสถาบันตัวแทนของประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาจ่ายเงิน 5 ล้านข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวีระกร คำประกอบพลังประชารัฐข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์