"แรมโบ้" ยื่น "ชวน" พรุ่งนี้ สอบ "หมอชลน่าน-ณัฐชา" อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ

ข่าว

"แรมโบ้" ยื่น "ชวน" พรุ่งนี้ สอบ "หมอชลน่าน-ณัฐชา" อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 21:06 น.

เสกสกล เตรียมยื่นหนังสือ “ประธานชวน” พรุ่งนี้ สอบจริยธรรมร้ายแรง “หมอชลน่าน-ณัฐชา” อภิปรายใช้ข้อมูลเท็จ ชี้ เล่นการเมืองสกปรก ขาดจิตสำนึก

วันที่ 2 กันยายน 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าจากการที่คณะกรรมการวอร์รูมติดตามการอภิปราย และดูเรื่องการใส่ร้ายป้ายสีการใช้หลักฐานอันเป็นเท็จในการอภิปรายฝ่ายค้าน คณะกรรมการวอร์รูมมีมติที่จะยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จากกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยอภิปรายกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี / กระทรวงสาธารณสุข และศบค.ตกแต่งตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากผิดจริยธรรมร้ายแรง

พร้อมระบุว่าคนที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข ไม่ใช่จะพูดอะไรโดยที่ไม่มีหลักฐานและใช้ความรู้สึกที่ไม่มีข้อมูลมาอภิปรายอย่างนี้ใช้ไม่ได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหาต่อรัฐและประชาชน

นอกจากนี้ ยังจะยื่นหนังสือในส่วนของนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ที่ใช้หลักฐานอันเป็นเท็จกล่าวหากองทัพภาคที่ 2 ใช้กระบวนการ IO เอามาอ้างเอามาทำลายนายกรัฐมนตรีและกองทัพที่ว่ามีการสั่งการใช้กระบวนการ IO ของรัฐตรวจสอบจับผิดฝ่ายตรงข้าม ซึ่งสิ่งที่นำมาชี้แจงได้มาจากไหนไม่รู้เพียงอยากอภิปรายจึงกระโดดงับทันที โดยกองทัพภาคที่ 2 ได้แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา ว่าเอกสารที่นายณัฐชาเอามาอภิปรายนั้นเป็นเอกสารเท็จ

ซึ่ง พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมได้ชี้แจงกรณีดังกล่าวแล้วว่าไม่ใช่หลักฐานจริง ทั้งนี้สิ่งที่นายณัฐชานำมาอภิปรายเรียกได้ว่าขาดความรับผิดชอบ ขาดจิตสำนึก ไม่มีการตรวจหลักฐานให้ชัดเจนก่อนอภิปราย

"ตนเองจะเข้ายื่นหนังสือต่อประธานสภาฯ ในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ย.) เวลา 10.00 น. เพราะทั้ง 2 คน อภิปรายกล่าวหานายกฯ ศบค. และยังนำข้อมูลที่เป็นเท็จมาอภิปรายให้ประชาชนเข้าใจผิด ถือว่ามีความผิดตามประมวลจริยธรรมร้ายแรง โดยให้ประธานสภาฯ ได้พิจารณา เพื่อที่จะส่งต่อไปยัง ป.ป.ช.ต่อไป ขอถามกลับไปยัง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ที่ปล่อยให้ นายณัฐชา มาอภิปรายด้วยหลักฐานอันเป็นเท็จ เพราะเป็นการเล่นการเมืองที่สกปรก เป็นการเมืองที่ไม่ปฏิรูปตัวเองเล่นการเมืองแบบเก่าๆ ไม่สร้างสรรค์ไม่ใช่เป็นพรรคของคนรุ่นใหม่ ทำให้เสียหายต่อสภาและส.ส.อันทรงเกียรติ และเป็นการโกหกกลางสภาโดยใช้หลักฐานปลอมเช่นนี้ ประชาชนจะเบื่อหน่ายสาปแช่ง ส.ส.พรรคก้าวไกล จนไม่มีที่ยืนในสภาอีกต่อไปให้ระวังไว้ "

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรมโบ้ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ชลน่าน ศรีแก้วอภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีแก้รัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์