"พล.อ.ประยุทธ์" ชื่นชม นักกีฬาพาราลิมปิก คว้าอีก 1 ทอง และ อีก 2 ทองแดง

ข่าว

  "พล.อ.ประยุทธ์" ชื่นชม นักกีฬาพาราลิมปิก คว้าอีก 1 ทอง และ อีก 2 ทองแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 20:19 น.

  นายกรัฐมนตรี ภูมิใจ นักกีฬาพาราลิมปิก คว้าอีก 1 ทอง และ อีก 2 ทองแดง จากวีลแชร์เรซซิ่ง และเทควันโด ชื่มชมทุกความพยายามเพื่อสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม

  วันที่ 2 ก.ย. 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภูมิใจผลงานของทีมวีลแชร์เรซซิ่ง ที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ส่งผลให้มีนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งไทยผ่านเข้ารอบไปลุ้นคว้าชัยชนะหลายคน และโอกาสนี้ ขอแสดงความยินดีกับพงศกร แปยอ เจ้าของ 3 เหรียญทอง จากวีลแชร์เรซซิ่ง โดยในวันนี้พงศกรฯ สามารถคว้าทองที่สาม ได้จากการลงแข่งในประเภท 800 เมตร ชาย T53 ซึ่งทำลายสถิติใหม่ของพาราลิมปิก ไปด้วยเวลา 1:36:07 และแสดงความยินดีกับ สายชล คนเจน ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดงจากวีลแชร์เรซซิ่ง ประเภท 800 เมตร ชาย T54

  และชื่นชมผลแข่งขันของพิเชษฐ์ กรุงเกตุ, มะสบือรี อาแซ, ภูธเรศ คงรักษ์ และประวัติ วะโฮรัมย์ ที่แม้จะไม่ได้รับเหรียญแต่ทำเต็มที่ในฐานะทีมนักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งไทย ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีก็ได้แสดงความยินดีให้กับ ขวัญสุดา พวงกิจจา ที่ได้รับเหรียญทองแดงจากการแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัม คลาส K44 ในพาราลิมปิกครั้งนี้ด้วย

  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชื่มชมทุกความพยายามเพื่อสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม และได้มอบความสุข ความภูมิใจให้แก่ประชาชนของทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยตลอดช่วงการแข่งขันที่ผ่านมา พร้อมกล่าวเชิญชวนชาวไทย ร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยในช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เนื่องจากไทยยังมีนักกีฬาที่กำลังจะลงแข่งขันและมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลอีกหลายรายการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาราลิมปิกพาราลิมปิกเกมส์พงศกร แปยอขวัญสุดา พวงกิจจาวีลแชร์เรซซิ่งเทควันโดประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 18:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์