"ณัฐวุฒิ" ขู่ชวนประชาชนออกมาไล่ต่อ หากนายกฯ รอดอภิปราย (คลิป)

ข่าว

  "ณัฐวุฒิ" ขู่ชวนประชาชนออกมาไล่ต่อ หากนายกฯ รอดอภิปราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 20:07 น.

  "ณัฐวุฒิ" ขึ้นเวทีปราศรัยแยกอโศก ชี้หาก "ประยุทธ์" รอดอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะชวนประชาชนออกมาไล่ทุกเมื่อเชื่อวัน ย้ำอำนาจทำได้เพียงลบอดีต แต่ไม่สามารถลบอนาคตได้   เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 2 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมที่แยกอโศกว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ผู้ริเริ่มจัดการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ ได้ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมบอกด้วยว่า หลังวันที่ 4 ก.ย. ถ้าสภาฯ ยังมีการโหวตให้พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อ เราจะมาชุมนุมที่นี่ทุกวัน มากินข้าวเย็น อยู่กันแบบนี้ทุกวัน อยู่เป็นเดือน ดูว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไปหรือไม่ เราจะปิดถนนเส้นนี้ให้เป็นถนนคนเดิน เอาของมาขายเพราะพวกเราต้องมีชีวิตอยู่ต่อ แต่ พล.อ.ประยุทธ์ต้องออกไป

  ก่อนที่จะเป็นคิวของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. โดยนายณัฐวุฒิ ระบุว่า หากวันนี้เรากินอิ่ม นอนหลับ เราจะข้ามเส้นของโรคระบาด ไม่มานั่งชุมนุมกันอยู่ที่นี่ พร้อมเชื่อว่า สถานการณ์โควิดไม่น่าจะดีขึ้น เพราะบริหารเรื่องวัคซีนผิดพลาดมาตั้งแต่ต้น

  และว่า ถ้าครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ รอดจากการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนจะชวนประชาชนออกมาไล่ทุกเมื่อเชื่อวัน ซึ่งการต่อสู้ของคนหนุ่มสาว ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้หลายคนถูกคุมขัง และถูกกล่าวหาว่าเป็นคนอันตราย แต่ตนมองว่า คนเหล่านี้เป็นพลังที่งดงาม ที่ประเทศต้องรักษาไว้ ซึ่งเด็กไม่ได้ทำอะไรไปมากกว่า การออกมารวมตัวกัน แล้วประกาศว่า จะไม่ยอมให้ใครกดหัวอีกต่อไป ซึ่งหากเด็กทำพลาด ก็ต้องเตือน ไม่ใช่นำตัวไปขังไว้ นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมต่อสู้อีกหลายคน ที่อยู่ในเรือนจำ อำนาจทำได้เพียงลบอดีต แต่ไม่สามารถลบอนาคตได้ 

  พร้อมขอให้มวลชน ส่งเสียงไปถึงทุกอำนาจในประชาธิปไตย อำนาจจะสวยงาม อบอุ่น ต้องอยู่ในหัวใจของประชาชนเท่านั้น ไม่มีที่อื่น แต่การที่จะเข้าไปในประชาชน จะต้องเข้าไปด้วยความจริงใจ ความรัก และห่วงใยต่อประชาชน ไม่ใช่ปลายกระบอกปืน ซึ่งอำนาจประชาชนเป็นอำนาจสูงสุด

  ในวันพรุ่งนี้มีการนัดรวมตัวของ กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ราชประสงค์ ดังนั้น ตนจะไม่มีการตั้งเวที ส่วนจะกลับมาเจอกันเมื่อไร ขอให้รอการนัดหมาย ถ้านายกฯ ยังไม่ออก เราก็ต้องออก ถ้ายังไม่ไป เราก็ต้องมา

  สุดท้ายนี้ขออนุญาตเปิดใจว่า ทำไมต้องใส่เสื้อสีแดงออกมาสู้ ซึ่งอาจทำให้พี่น้องคนอื่นที่เห็นต่างมาก่อนแสลงใจ แต่อยากบอกว่า ตนใส่เสื้อแดงออกมาทุกเวทีต่อสู้ เป็นการใส่ให้พี่น้องที่ถูกฆ่าเมื่อปี 53 ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้พี่น้องเสื้อแดงได้ ไม่ได้ต้องการประกาศว่าแกนนำเสื้อแดงมานำประชาชน

  จากนั้น นายณัฐวุฒิ ได้ขอให้ผู้ชุมนุมลุกขึ้น ชู 3 นิ้ว พร้อมกับโห่ร้อง ก่อนประกาศยุติการชุมนุมคาร์ม็อบวันนี้ ในเวลา 20.00 น.


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 2 กันยาคาร์ม็อบณัฐวุฒิ ใสยเกื้อบีทีเอสอโศกม็อบ 2 กันยายนกลุ่มทะลุฟ้าม็อบ 2 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 23:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์