"ปูน ทะลุฟ้า" ขึ้นปราศรัย "ม็อบ 2 กันยา" ซัดหลักสูตรการศึกษาไทยล้าหลัง

ข่าว

  "ปูน ทะลุฟ้า" ขึ้นปราศรัย "ม็อบ 2 กันยา" ซัดหลักสูตรการศึกษาไทยล้าหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 17:49 น.

  "ปูน ทะลุฟ้า" ขึ้นปราศรัยบนเวที "ม็อบ 2 กันยา" ซัดหลักสูตรการศึกษาไทยล้าหลัง ยืนยันจะขับไล่ "ประยุทธ์" จนกว่าจะลงจากตำแหน่ง 

  เวลา 17.10 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 ที่บริเวณที่ BTS อโศก นายธนพัฒน์ กาเพ็ง หรือ ปูน ทะลุฟ้า ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที "ม็อบ 2 กันยา" ในประเด็นหลักสูตรการศึกษาของประเทศไทย โดยกล่าวว่า ในวันนี้จะพูดถึงประเด็นการศึกษาที่รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พยายามยัดเยียดให้กับเด็กรุ่นใหม่ หลายคนอาจจะได้ยินคำว่า "เด็กรุ่นใหม่คืออนาคตของชาติ" ที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่ความเจริญ แต่กลับเผชิญกับ หลักสูตรค่านิยม 12 ประการ หน้าที่พลเมืองที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับรัฐประหารยึดอำนาจ

  จึงอยากให้กระทรวงศึกษาธิการปลูกฝังรากฐานประชาธิปไตยในประเทศให้แน่นหนา ให้เด็กทุกคนตระหนักถึงสิทธิเสรีภาพ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา เราต้องการเห็นเด็กรุ่นใหม่ที่เคารพการเลือกตั้ง กาบัตรในคูหาโดยมีรัฐธรรมนูญรับรองว่านี่คือสิทธิเสรีภาพของประชาชน

  เราต้องการให้ประเทศของเราเป็นประชาธิปไตย เราต้องการให้ประเทศก้าวหน้าและขับเคลื่อนด้วยคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เราไม่ต้องการหลักสูตรเก่าๆ ที่ออกแบบโดยคนเก่าๆ มานำคนรุ่นใหม่ให้มีชีวิตแบบเก่าๆ จะทำให้ประเทศกลับสู่วันเก่าๆ ไม่สามารถเดินหน้าสู่วันใหม่ๆ ได้ คน

  นอกจากนี้ นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ออกมาขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับโดนกดขี่ โดนหมายเรียก หมายจับ

  สิ่งเหล่านี้คนไทยเก่าจะเรียกว่าประชาธิปไตยแบบไทยๆ ที่โดยกดขี่ ซึ่งเราไม่ต้องการประชาธิปไตยแบบเก่าๆ เราต้องการประชาธิปไตยใหม่ๆ โดยยึดหลักสากล ขอให้เลิกกดขี่คนที่ออกมาขับไล่ได้แล้ว และขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งเพื่อหลีกทางให้รัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ

  และไม่ว่าผลอภิปรายไม่ไว้วางใจและการลงมติจะเป็นอย่างไร ยืนยันว่าเราก็จะเดินหน้าขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ เราอยากให้ทุกคนตระหนักถึงสิทธิเสรีภาพของพวกเราทุกคน เราออกมาชุมนุมโดยสันติปราศจากอาวุธ และจะไม่ถอยหลังแม้แต่ก้าวเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 2 กันยาทะลุฟ้าคาร์ม็อบม็อบ 2 กันยายนบีทีเอสอโศกม็อบ 2 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ปูน ทะลุฟ้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 12:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์