ม็อบ 2 กันยา ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด เตรียมขึ้นปราศรัย-ชวนเล่น popcat ไล่ประยุทธ์ (คลิป)

ข่าว

  ม็อบ 2 กันยา ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด เตรียมขึ้นปราศรัย-ชวนเล่น popcat ไล่ประยุทธ์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 16:52 น.

  ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด เดินทางถึงพื้นที่ "ม็อบ2กันยา" เตรียมขึ้นปราศรัยแสดงจุดยืนขับไล่ "ประยุทธ์" ชวนเล่น popcat คาดยุติการชุมนุมเวลาประมาณ 20.00 น.

  จากกรณีที่มีการนัดหมายชุมนุมผ่านช่องทางออนไลน์ "ม็อบ 2 กันยา" บริเวณที่ BTS อโศก ในเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นการนัดหมายโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ผู้ริเริ่มจัดการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ เพื่อแสดงพลังประชาชนในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้น

  เวลา 16.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้เดินทางมาถึงพื้นที่ชุมนุม พร้อมกับให้สัมภาษณ์ว่า การชุมนุมวันนี้จะเป็นรูปแบบตลาดนัดการเมือง หรือ ม็อบเฟสติวัล โดยแต่ละกลุ่มจะนำความสนใจของตัวเองมาสร้างสีสัน เช่น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะขึ้นปราศรัย ส่วนตนเองจะมีอาหารเย็นมาให้คนที่มาเล่น popcat ซึ่งจะชวนคนเล่นทั้งอโศกและคนที่อยู่ที่บ้าน เพื่อดันสถานะของประเทศไทย และเพื่อส่งสัญญาณไปยังนานาชาติว่าประเทศไทยต้องการเปลี่ยนแปลงผู้นำ

  สำหรับการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ มีการประสานทั้งในเรื่องจุดที่ตั้ง เวลาทำกิจกรรม และพื้นที่ในการทำกิจกรรม เบื้องต้นกำหนดเวลาไว้ในเกิน 20.00 น. โดยไฮไลต์ในวันนี้จะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สนับสนุนประยุทธ์ ซึ่งที่นี่จะล้อไปกับสถานการณ์ที่ดินแดง

  หลังจากกิจกรรมของกลุ่มต่างๆ ดำเนินต่อไปแล้วจะปรึกษาหารือว่าให้พื้นที่อโศกเป็นพื้นที่ป้อมค่ายไล่ประยุทธ์ทุกวัน คล้ายกับดินแดง แต่จะไม่มีความรุนแรง และจะจัดต่อเนื่องกันไปจนกว่าประยุทธ์จะลาออก

  ต่อมาเวลา 16.15 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวถึงว่ากดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และขอให้ประชาชนติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจในรัฐสภา เรายอมรับการเปลี่ยนแปลงในระบบเท่านั้น ไม่ยอมรับวิธีที่นอกเหนือรัฐธรรมนูญ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อก็จะเดินหน้าขับไล่ต่อ

  การชุมนุมในยุคปัจจุบันต้องมีการยกระดับ มีการพัฒนาของเนื้อหา รูปแบบการชุมนุม และถือว่าเป็นในรอบร่วม 10 ปีที่ตนออกมายืนกับพี่น้องประชาชนบนถนนอีกครั้ง จึงจำเป็นต้องประเมินสถานการณ์ร่วมกัน และเคารพความคิดของคนหนุ่มสาว การจะเดินหน้าจะคำนึงถึงสถานการณ์จริง โดยจะเอาสถานการณ์เป็นที่ตั้ง


  การปราศรัยในวันนี้จะมีผม บก.ลายจุด น้องนักกิจกรรมคนหนุ่มสาวหลายคน ซึ่งเราเปิดพื้นที่ให้แสดงออก เพราะนี่คือจุดเชื่อมต่อของยุคสมัย คนรุ่นผมไม่ได้ออกตัวเป็นผู้นำแต่แรก ดังนั้นจึงออกมาเป็นกลุ่มหนุนเสริม ดังนั้นพลังของคนหนุ่มสาวคือผู้นำอย่างแท้จริง คาดวันนี้จะดำเนินกิจกรรมถึงประมาณ 20.00 น. เพราะมีกรอบเวลาเคอร์ฟิว และจะเผื่อเวลาให้ผู้ชุมนุมเดินทางกลับบ้าน

  อย่างไรก็ตาม ในเวลา 16.29 น. ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ เข้ามาแจ้งว่าการชุมนุมดังกล่าวมีความผิดทางกฎหมายอย่างไรบ้าง ซึ่งทางนายณัฐวุฒิ ได้แจ้งว่าจะทำกิจกรรมให้เสร็จภายใน 20.00 น. และจะไม่มีการเคลื่อนขบวน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 2 กันยาณัฐวุฒิ ใสยเกื้อม็อบ 2 กันยายนม็อบ 2 กยไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์