ทบ. ฮึ่ม "ก้าวไกล" ยันเอกสาร IO แจงสภาฯ เป็นข้อมูลเท็จ สั่งดำเนินคดี

ข่าว

  ทบ. ฮึ่ม "ก้าวไกล" ยันเอกสาร IO แจงสภาฯ เป็นข้อมูลเท็จ สั่งดำเนินคดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 14:59 น.

  รองโฆษก ทบ. ย้ำเอกสาร IO ก้าวไกล ใช้ในสภาฯเป็นข้อมูลเท็จ ทัพภาค 2 เสียหาย ทบ.ไฟเขียว ดำเนินคดี ใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย เพื่อรักษาความถูกต้อง

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.64 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ยืนยันว่า เอกสารที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.พรรคก้าวไกล นำเอกสาร IO กองทัพภาคที่ 2 มาเปิดเผยประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เป็นข้อมูลเท็จ และทำให้หน่วยงานได้รับความเสียหาย กองทัพบกโดย กองทัพภาคที่ 2 จำเป็นต้องขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย เพื่อรักษาความถูกต้อง และยืนยันในบทบาทหน้าที่ด้านความมั่นคง กองทัพบก บริหารและปฏิบัติงานตามกรอบนโยบายด้านความมั่นคงแห่งรัฐภายใต้บทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ

  ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษทางกฎหมายแล้ว สำหรับข้อเท็จจริงที่ถูกพาดพิงในการอภิปราย ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้ชี้แจงในรายละเอียดต่อสาธารณะอย่างชัดเจนแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564กองทัพบกกองทัพภาคที่2เอกสารหลุดกองทัพ IOข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์