"วิรัตน์" ซัด "บิ๊กตู่" ถาม ซื้อชุดตรวจ ATK แพงเกินจริง ใช่หรือไม่ (คลิป)

ข่าว

  "วิรัตน์" ซัด "บิ๊กตู่" ถาม ซื้อชุดตรวจ ATK แพงเกินจริง ใช่หรือไม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 12:32 น.

  "วิรัตน์" ส.ส.เสรีรวมไทย ซัด "บิ๊กตู่" ฆาตกรเลือดเย็นหรือไม่ ปมซื้อชุดตรวจ ATK แพงเกินจริง โชว์หลักฐานซื้อมา ชิ้นละแค่ 33 บาท แต่รัฐบาลซื้อ 8.5 ล้าน ราคาชิ้นละ 70

  วันที่ 2 ก.ย. เมื่อเวลา 11.48 น. ที่รัฐสภา นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.เสรีรวมไทย กล่าวหา นายกฯ เป็นฆาตกรเลือดเย็นหรือไม่ ในการนำวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาฉีดให้ประชาชน ทั้งที่ภายหลังมีข่าวจากต่างประเทศว่า มีปัญหาการแข็งตัวของหลอดเลือด ทำให้เกิดการประท้วงจาก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลให้ถอนคำพูด ซึ่งประธานสภาผู้แทนราษฎรก็วินิจฉัยให้ถอนคำพูด ซึ่ง นายวิรัตน์ ก็ยอมถอนคำพูด

  ทั้งนี้ นายวิรัตน์ ยังชี้อีกว่า ท่านนายกฯ บิดบังความจริง เป็นฆาตกรเลือดเย็นหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ยังมีการโจมตีกรณีผู้สูงอายุเกิน 60 ปี มีการเสียชีวิตเป็นจำนวนมากจากโควิด-19 ที่ระบาด เพราะการบริหารโควิด-19 ของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำได้ย่ำแย่มาก

  "ส่วนเรื่องชุดตรวจ ATK หลายประเทศเขาแจกให้ประชาชนไปตรวจโควิด-19 ที่บ้าน รอ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ก็อนุญาตยากมาก ทั้งนี้ ตนเองติดต่อกับบริษัทขาย ATK เอง ที่รัฐบาลซื้อมาในราคาชิ้นละ 70 บาท แต่ผมติดต่อจีนเขาโดยตรงผ่านออนไลน์ ก็สามารถซื้อมาได้ชิ้นละ 33 บาท หรือในราคาชิ้นละ 1 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ดังนั้นต้องถามว่า ซื้อมาราคาแพงเกินจริงหรือไม่ ทั้งหมดนี้ จึงเป็นเหตุผลว่า ผมไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้" นายวิรัตน์ กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ATKวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.เสรีรวมไทยฆาตกรเลือดเย็นข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 08:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์