บิ๊กป้อม ประชุม คจพ. เร่งช่วยประชาชน ขจัดความยากจน-พัฒนาคนทุกช่วงวัย

ข่าว

บิ๊กป้อม ประชุม คจพ. เร่งช่วยประชาชน ขจัดความยากจน-พัฒนาคนทุกช่วงวัย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 12:10 น.

พล.อ.ประวิตร ประชุมคอนเฟอเรนซ์ คจพ. เร่งช่วยประชาชน ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย ในทุกพื้นที่ระยะยาวอย่างยั่งยืน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.ย. 64 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบ VDO Conference โดยมีผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การประชุม คจพ. ในวันนี้มีเรื่องการพิจารณาที่สำคัญ คือ การจัดตั้งอนุกรรมการต่างๆ การกำหนด คำนิยาม และคำจำกัดความของคำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง และแนวทางการขับเคลื่อน การปฏิบัติการขจัดความยากจน และการพัฒนาคนทุกช่วงวัยบนฐานข้อมูลเชิงประจักษ์ในระดับพื้นที่

ที่ประชุมมีเรื่องเพื่อทราบ การจัดตั้งศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (ศจพ.) ในระดับจังหวัด และระดับต่างๆ และที่ประชุมมีเรื่องเพื่อพิจารณาการแต่งตั้งคณะอนุกรรมการภายใต้คณะกรรมการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง นิยามและคำจำกัดความของคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการภายใต้ศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (ศจพ.) แนวทางการขับเคลื่อนการปฏิบัติการขจัดความยากจนและการพัฒนาคนทุกช่วงวัยบนฐานข้อมูลเชิงประจักษ์ในระดับพื้นที่สาระสำคัญ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ผลการประชุมในวันนี้ขอให้กำกับหน่วยงานภายใต้สังกัดที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตามแนวทางการขับเคลื่อนฯ ที่ได้กำหนดไว้ เพื่อให้ประเทศของเรามีฐานข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์โดยเร็ว และกลุ่มคนเป้าหมายได้รับพัฒนาและช่วยเหลืออย่างบูรณาการบนฐานข้อมูลเชิงประจักษ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนา “อยู่รอด พอเพียง และยั่งยืน” ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณคณะกรรมการขจัดความยากจนประชุมคอนเฟอเรนซ์ขจัดความยากจนผลประชุมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 09:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์