ม็อบ 2 กันยา นัดชุมนุมกลางเมือง 4 โมงเย็น บีทีเอสอโศก

ข่าว

  ม็อบ 2 กันยา นัดชุมนุมกลางเมือง 4 โมงเย็น บีทีเอสอโศก

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2564 11:25 น.

  แฟ้มภาพ

  การชุมนุม 2 กันยา แกนนำกลุ่มคาร์ม็อบ โดย "ณัฐวุฒิ" และ "บก.ลายจุด" นัดรวมตัว 4 โมงเย็น ที่บีทีเอสอโศก แสดงพลังขับไล่นายกฯ ประยุทธ์

  วันที่ 2 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ม็อบ 2 กันยานี้ มีการนัดหมายกันที่บีทีเอสอโศก ในเวลา 16.00 น. ซึ่งเป็นการนัดหมายโดย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ผู้ริเริ่มจัดการชุมนุมแบบคาร์ม็อบ เพื่อแสดงพลังประชาชนในการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

  ซึ่งการชุมนุมในวันนี้มีการนัดหมายเริ่มการชุมนุมตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่บีทีเอสอโศก จากนั้นการชุมนุมจะมีไปถึงเวลา 20.00 น. และจะแยกย้ายกลับ ส่วนต่างจังหวัด นายสมบัติ เคยปราศรัยในการชุมนุมครั้งก่อนว่า ให้แต่ละจังหวัดประกาศพื้นที่ชุมนุมได้เลย

  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้แกนนำคาร์ม็อบได้ประกาศว่า การชุมนุมจะมีไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 4 กันยายน เนื่องจากในสภาฯ จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งทางคาร์ม็อบจะใช้หมุดหมายนี้ประกาศรวมพลังประชาชนเพื่อขับไล่นายกฯ ต่อไป

  ส่วนการชุมนุมที่แยกดินแดง ของกลุ่มทะลุแก๊สในวันนี้ ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง พบว่าในเฟซบุ๊ก "ทะลุแก๊ส" มีความเคลื่อนไหวนัดรวมตัวกันที่ดินแดงเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ในเวลา 17.30 น. ขณะที่เฟซบุ๊กเพจ "เยาวรุ่นทะลุแก๊ส" ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ

  ทั้งนี้ในการชุมนุมช่วงเย็นวานนี้ที่สามเหลี่ยมดินแดง กลุ่มคนเสื้อแดงได้เคลื่อนรถขยายเสียงจากหน้าที่ทำการพรรคพลังประชารัฐมาปราศรัยที่จุดนี้ โดยขอให้อย่าใช้ความรุนแรง จนอาจเป็นเงื่อนไขที่ทำให้ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าสลายการชุมนุมได้ และว่า วันนี้จะมีการนัดชุมนุมครั้งใหญ่ในรูปแบบคาม็อบที่บริเวณสี่แยกอโศก นำโดยนายสมบัติ หรือ บก.ลายจุด ขอให้ผู้ชุมนุมเก็บแรงไว้เพื่อที่จะไปร่วมชุมนุมในวันพรุ่งนี้จะดีกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 2 กันยาคาร์ม็อบบีทีเอสอโศกชุมนุมกลางเมืองทะลุแก๊สสามเหลี่ยมดินแดงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 09:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์