“บิ๊กตู่” เผย ยังสบายใจ ส่วนผลโหวตไว้วางใจ ให้ ส.ส.เป็นผู้ตัดสิน (คลิป)

ข่าว

“บิ๊กตู่” เผย ยังสบายใจ ส่วนผลโหวตไว้วางใจ ให้ ส.ส.เป็นผู้ตัดสิน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 10:52 น.

“บิ๊กตู่” เผย ยังสบายใจ ส่วนผลโหวตไว้วางใจ ชี้ เป็นเรื่อง ส.ส.ตัดสิน ขออย่าไปพูดกันนอกสภา ขณะมีรายงาน นายกฯ ติดตามความเคลื่อนไหวการเมืองทั้งคืน จนมีท่าทีอิดโรย

เมื่อเวลา 09.35 น. วันที่ 2 ก.ย. 64 ที่อาคารรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าร่วมการประชุมการพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันที่ 3 โดยให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม กรณีมีความมั่นใจแค่ไหนกับผลโหวตไว้วางใจ ว่า ก็ว่ากันไป จะเชื่อไม่เชื่ออะไรก็ไปว่ากันในสภา อย่าพูดนอกสภาเลย เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจว่าจะได้รับการโหวตไว้วางใจหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ขึ้นอยู่กับ ส.ส.เขา เมื่อถามว่าถึงวันนี้สบายใจขึ้นไหม นายกฯ ตอบอย่างเนือยๆ ว่า ก็สบายใจ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฯ ดูมีท่าทีอิดโรย

โดยมีรายงานข่าวว่า นายกฯ ได้ใช้เวลาเกือบตลอดทั้งคืน วันที่ 1 ก.ย. ติดตามความเคลื่อนไหวในทางการเมือง โดยเฉพาะในประเด็นที่นายกฯ ออกมาระบุถึงกระแสข่าวมีความพยายามการโค่นล้มนายกฯ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ขณะที่การให้สัมภาษณ์นายกฯ วันเดียวกันนี้ ตอนแรกมีท่าทีจะหยุดให้สัมภาษณ์ แต่ได้เปลี่ยนใจ และได้ตอบผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ก่อนเดินเลี่ยงขึ้นลิฟต์ไปยังหัองประชุมทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ประยุทธ์ จันทร์โอชาผลโหวตไว้วางใจส.ส.ตัดสินข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 06:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์