ไฮโซลูกนัท ขึ้นปราศรัย "1 กันยา ซักฟอกเผด็จการ" ลั่นถึงจุดยกระดับชุมนุม

ข่าว

  ไฮโซลูกนัท ขึ้นปราศรัย "1 กันยา ซักฟอกเผด็จการ" ลั่นถึงจุดยกระดับชุมนุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 18:25 น.

  ไฮโซลูกนัท ขึ้นปราศรัยเวที "1 กันยา ซักฟอกเผด็จการ" ถาม "ประยุทธ์" แยกอาวุธจริง-อาวุธปลอมได้หรือไม่ มั่นใจหลังจากนี้จะมีม็อบเกิดขึ้นทุกวัน

  วันที่ 1 กันยายน 2564 ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย ซึ่งเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา "1 กันยา ซักฟอกเผด็จการ" นำโดยเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ร่วมกับ คณะไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย และกลุ่มทะลุฟ้า

  เมื่อเวลา 17.00 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ "ไฮโซลูกนัท" ได้ขึ้นเวทีปราศรัยตั้งข้อสงสัยกรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่เห็นตำรวจถืออาวุธจริง ไม่ใช้อาวุธกับประชาชน ตนอยากถามว่า อาวุธจริง อาวุธปลอมคืออะไร ปืนลูกซอง กระสุนยาง ปืนยิงแก๊สน้ำตา รถฉีดน้ำผสมสารเคมี เป็นอาวุธจริงหรือไม่

  หากเป็นอาวุธปลอม ประชาชนจะสามารถจัดซื้อมาใช้เองได้ แต่เมื่อประชาชนไม่สามารถซื้อมาใช้ได้จึงเป็นอาวุธจริง ซึ่งเราไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง และที่ผ่านมาประชาชนไม่ไว้วางใจการทำงานของ พลเอกประยุทธ์ รวมทั้งพูดถึงการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์

  นอกจากนี้ ลูกนัท ธนัตถ์ ยังกล่าวอ้างถึง นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ว่า แทนที่จะมาถามตนว่า ตาบอดจริงหรือไม่ ควรไปถามพลเอกประยุทธ์ ว่าตายังดีหรือไม่ว่า ตำรวจใช้อาวุธจริงหรืออาวุธปลอม และหน้าที่กรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ของนายสิระ ถ้ายังไม่ตรวจสอบการใช้ความรุนแรงต่อประชาชนขอให้ออกไป และในจริยธรรมของ ส.ส. การไปท้าพนันกับคนอื่น แบบนี้เข้าข่ายต้องถอดถอนออก

  และขอประกาศว่า ขณะนี้การชุมนุมมาถึงจุดที่ต้องยกระดับขึ้นมา จะมีม็อบไม่ว่าแบบใดแบบหนึ่งเกิดขึ้นทุกวัน และมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทั่วประเทศไทย แต่ขอร้องพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะวัยรุ่น ตนเข้าใจว่าเลือดร้อน แต่การโต้ตอบไม่ใช่คำตอบ ไม่สำคัญว่าใครใช้ความรุนแรงกับเราแต่สำคัญว่าใครจะหยุดใช้ความรุนแรงกับเรา และสิ่งที่น่ากลัวคือความคิด เมล็ดพันธุ์แห่งความเปลี่ยนแปลง ตนเชื่อว่าคนทั้งประเทศพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง ขอให้ใช้ความคิดในการต่อสู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฮโซลูกนัทลูกนัทม็อบ 1 กันยาชุมนุมม็อบวันนี้ครือข่ายไล่ประยุทธ์ข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวม็อบชุมนุมวันนี้ไล่ประยุทธ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 06:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์