แนวทางใหม่ คาดผลโหวตไว้วางใจ "นายกฯ" บ๊วย ถึงอยู่ได้แต่คงน่าอาย

ข่าว

  แนวทางใหม่ คาดผลโหวตไว้วางใจ "นายกฯ" บ๊วย ถึงอยู่ได้แต่คงน่าอาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 16:36 น.

  "ธวเดช" ย้ำชัด "แนวทางใหม่" ถึงเป็นพรรคเล็กแต่ไม่ใช่พรรคการเมืองเฉพาะกิจ เชื่อผลโหวตไว้วางใจ "บิ๊กตู่" ถ้าอยู่ระดับบ๊วย ถึงอยู่ได้แต่ก็คงน่าอาย


  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 64 นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า ภาพที่สื่อมวลชนนำเสนอว่ามีบรรดาสมาชิกพรรคเล็กล้อมเก้าอี้พูดคุยกับ รมช.เกษตรฯ ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ และมันเกิดขึ้นในช่วงที่ความนิยมของรัฐบาลน่าจะถดถอยที่สุดในรอบ 7 ปี มีเสียงก่นด่าจากรอบทิศ โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นแกนกลางของอำนาจ แน่นอนว่ามือที่ยกคงโหวตผ่านได้ไม่ยาก แต่จะน่าเกลียดไม่น้อย หากครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะได้รับเสียงความไว้วางใจน้อยกว่ารัฐมนตรีที่เหลือ ยิ่งถ้าอยู่ในระดับบ๊วย ถึงอยู่ได้แต่ก็คงน่าอายที่จะอยู่ต่อ

  “เรื่องแบบนี้ยอมให้เกิดไม่ได้ นั่นก็เลยร้อนถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ หรืออีกนัยหนึ่งก็คือมือประสานสิบทิศ ที่ช่วงนี้จะดูจะอี๋อ๋อกับบรรดาพรรคเล็กพรรคน้อยเป็นพิเศษและมีภาพที่ปรากฏออกมาบนหน้าสื่อ คำชี้แจงที่ออกมาบอกว่าแค่ไปคุยกันเรื่องฟ้าทะลายโจร แต่ถามว่าจะส่งผลถึงเสียงโหวตในการอภิปรายไหม คำตอบที่ออกมาก็ยังอยู่ในเชิงแบ่งรับแบ่งสู้ ประมาณว่าขอดูจากเนื้อหาการอภิปรายให้จบก่อน ส่วนจะลงคะแนนทิศทางไปทางไหน ตอนนี้ยังบอกไม่ได้” นายธวเดช กล่าว

  นายธวเดช กล่าวต่อว่า การเป็นพรรคการเมืองขนาดเล็กในบ้านเราก็มักเป็นแบบนี้ บางพรรคอาจบอกอุดมการณ์ของตัวเองว่ารักป่ามากมาย แต่ทวงที่จากนายทุนหรือจากบ้านพักตุลาการก็ยังไม่เห็นจะได้สักหลัง แต่กับคนเล็กคนน้อยก็ชาติพันธุ์ที่บ้านเขาอยู่ในป่ามานานนั้นกลับดูห้าวจริงห้าวจัง หรืออีกหลายพรรคกว่าจะมีตัวตน มีเสียงพูดขึ้นมาให้คนได้ยินบ้างก็ต้องช่วงที่การยกมือมีราคาน่าสนใจแบบนี้ล่ะครับ เอาเป็นว่า พรรคการเมืองที่มีในสภาในตอนนี้จะเป็นแบบไหนก็ว่ากันไป หรือในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงกติกาการเลือกตั้งที่ทำให้เสียงของพรรคเล็กพรรคน้อยหายไปเพื่อแก้ปัญหาแบบนี้ก็ตาม แต่ตนเชื่อว่า ทุกการเกิดขึ้นของพรรคการเมือง ขอแค่เราซื่อสัตย์กับตัวเองและประชาชน อนาคตของเราจะอยู่ได้ยาว เสียงของเราจะเปล่งขึ้นได้อย่างมีศักดิ์ศรีไม่อายใคร

  “กกต. ได้ประกาศรับจดทะเบียนจัดตั้ง พรรคแนวทางใหม่ เป็นพรรคการเมืองที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการ เราไม่อายที่จะบอกว่าเราเป็นพรรคเล็กครับ แต่สิ่งที่ผมจะยืนยันกับทุกคนไว้ตรงนี้ก็คือ ถึงแม้ว่าพรรคเราอาจจะเล็กเชิงกายภาพและไม่มีต้นทุนที่สูงเหมือนใคร แต่พวกเราก็รวมตัวกันจากผู้คนที่มีความเชื่อเรื่องเดียวกันนั่นคืออยากเห็นสังคมและการเมืองของประเทศนี้เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางดีขึ้น นี่จึงทำให้หัวใจของพวกเราไม่เล็กตามและหมั่นเติมเต็มพลังใจให้แก่กันและกันเสมอ พวกเราพร้อมที่จะเดินไปเส้นตรงและซื่อสัตย์ต่ออุดมการณ์ ‘แนวทางใหม่’ ไม่เป็นพรรคการเมืองเฉพาะกิจในแบบที่ประชาชนต้องดูถูกดูแคลนว่าแค่ตั้งขึ้นเพื่อหาประโยชน์เท่านั้น พวกเราจึงพร้อมแล้วที่จะให้ประชาชนพิสูจน์หัวใจของพวกเราเพื่อเดินหน้าบนเส้นทางการเมืองในระยะยาวต่อไป” นายธวเดช กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564อภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดแนวทางใหม่ผลโหวตข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์