"ณัฐชา" ฉะ "บิ๊กช้าง" ยินดีให้ศาลตัดสินเรื่องเอกสารในสภา แต่ขอตอบให้ชัด (คลิป)

ข่าว

  "ณัฐชา" ฉะ "บิ๊กช้าง" ยินดีให้ศาลตัดสินเรื่องเอกสารในสภา แต่ขอตอบให้ชัด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 15:53 น.

  ส.ส.ก้าวไกล "ณัฐชา" ลุกประท้วง "พล.อ.ชัยชาญ" ขอตอบให้ชัดเจนเรื่องคลิปและภาพถ่าย ยินดีให้ศาลตัดสินและรับผิดชอบทุกเอกสารที่นำมาเสนอในสภา ด้าน รมช.กลาโหม ย้ำไม่เป็นความจริง

  เมื่อเวลา 14.44 น. วันที่ 1 ก.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมเพื่อพิจารณาญัตติ ขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญ โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในการประชุม

  นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ได้ลุกขึ้นประท้วง ขอให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นำคลิปวิดีโอ และรูปภาพ ที่หน่วยงานในกองทัพทำเสนอผู้บังคับบัญชามาชี้แจงอย่างชัดเจนอีกครั้งว่าจริงหรือไม่ ส่วนเอกสารที่ระบุว่านามสกุล ตำแหน่งยศผิดนั้น ส่วนตัวไม่สามารถสอนภาษาไทยหน่วยงานในกองทัพได้ จึงระบุไม่ได้ ขณะที่เรื่องตัวเลขรันหนังสือ คงไม่ใช่เรื่องยากของ พล.อ.ชัยชาญ เพราะเป็นหนังสือภายใน แต่อยากให้ตอบเรื่องภารกิจปลอมตัวเป็นประชาชนนั้นมีจริงหรือๆ ไม่ และรายชื่อในเอกสารที่มีการเปิดเผยในสภา มีบุคคลและดำรงตำแหน่งยศนั้นจริงๆ หรือไม่ เพราะในภาพ ปรากฏชัดเจนว่ามีการปฏิบัติการด้านข่าวสาร คอยที่จะไปด้อยค่าฝ่ายตรงข้าม และคอยสนับสนุนงานของรัฐบาล จึงอยากถามว่าเป็นภารกิจของฝ่ายความมั่นคงหรือไม่ ส่วนเอกสารที่ พล.อ.ชัยชาญ ระบุว่าไม่จริง แต่ตนเองบอกจริง ก็ขอให้ไปว่ากันในชั้นศาลต่อไป เพราะตนเองยินดีรับผิดชอบทุกเอกสารที่นำมาเสนอในสภา โดยยินดีให้ศาลตัดสิน โดยจะขอเรียก 100 รายชื่อในเอกสารมาเป็นพยาน และพยานใน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน. แต่ละจังหวัด 20 คนมาเป็นพยานด้วย เพราะโทรสอบถามแล้ว ระบุว่าไม่ค่อยเต็มใจไปอบรบ แต่ต้องทำตามผู้บังคับบัญชา

  ขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ กล่าวยืนยันว่า เอกสารดังกล่าวเป็นการตรวจสอบเบื้องต้น และเป็นเอกสารที่ไม่จริง แต่ตอนนี้หน่วยงานกองทัพบก แม่ทัพภาคที่ 2 ก็กำลังตรวจสอบเอกสารทั้งหมด รวมถึงคลิป ว่าสิ่งที่นายณัฐชานำมาอภิปรายนั้นจริงหรือไม่ โดยจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีแก้รัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 21:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์