"จุลพันธ์" ระบุ เสียดาย ซัด นายกฯ ไม่ฟังอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้าน (คลิป)

ข่าว

  "จุลพันธ์" ระบุ เสียดาย ซัด นายกฯ ไม่ฟังอภิปรายไม่ไว้วางใจฝ่ายค้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 15:00 น.

  ส.ส.เพื่อไทย "จุลพันธ์" ประท้วง "พล.อ.ประยุทธ์" ตอบอภิปรายไม่ตรง มาฟังด้วยหัวใจมืดบอด แจงตอนเป็นรัฐบาลไม่ได้ทำ เพราะถูกปฏิวัติรัฐประหาร จนบ้านเมืองพังพินาศมาจนถึงทุกวันนี้

  เมื่อเวลา 12.22 น. วันที่ 1 ก.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมเพื่อพิจารณาญัตติ ขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญ โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานในการประชุม

  นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ได้กล่าวประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่ากล่าวชี้แจงเกือบ 10 นาที มาตอบในเรื่องเกษตร ทั้งที่ยังไม่มีการอภิปรายเรื่องดังกล่าว และยังเอาโพยของข้าราชการมาตอบ จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่ไม่ได้ฟังฝ่ายค้านอภิปราย และมาฟังด้วยหัวใจมืดบอด อีกทั้ง ยังมาพาดพิงว่าตอนพวกตนเองเป็นรัฐบาลทำไมไม่ได้ทำ เนื่องจากมีการปฏิวัติรัฐประหาร ทำให้ต้องออกไป และบ้านเมืองถูกเปลี่ยนมาเป็นระบอบเผด็จการ

  นายจุลพันธ์ ยังกล่าวอีกว่า นายกฯ ยังมาถามอีกว่า รู้หรือไม่ทำไมถึงมายืนอยู่ตรงนี้ เพราะ ผู้นำม็อบ และ ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้น มีการวางแผนทำรัฐประหารถึง 3 ปี จนทำให้บ้านเมืองอยู่ในระบอบเผด็จการ จนพังพินาศมาจนถึงทุกวันนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีแก้รัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 11:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์