"กฤษฎา" ชี้รัฐบาลออกมาตรการยุ่งยากซับซ้อน คนติดเชื้อพุ่งแต่กลับปลดล็อก (คลิป)

ข่าว

"กฤษฎา" ชี้รัฐบาลออกมาตรการยุ่งยากซับซ้อน คนติดเชื้อพุ่งแต่กลับปลดล็อก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2564 12:23 น.

ส.ส.เพื่อไทย "กฤษฎา" ไม่ไว้วางใจ "นายกฯ-สุชาติ" ออกมาตรการไม่ฟังเสียงผู้ประกอบการ คนติดเชื้อพุ่งแต่กลับปลดล็อก เรื่องเยียวยายุ่งยากซับซ้อน

เมื่อเวลา 10.35 น. วันที่ 1 ก.ย. 2564 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมเพื่อพิจารณาญัตติ ขอเปิดอภิปรายทั่วไป เพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญ โดยมี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานในการประชุม

นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย กล่าวอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกรทะรวงแรงงาน ถึงการบริหารสถานการณ์โควิด ที่ไม่เป็นระบบ ทำให้สั่งวัคซีนล่าช้า ไม่ทันต่อสถานการณ์โควิด-19 ที่กลับมาระบาด ปล่อยแรงงานให้ต่อสู้ตามมีตามเกิด ไม่ช่วยเหลือผู้ประกอบการ กฎเกณฑ์ธนาคารทำให้ลูกหนี้เข้าไม่ถึง เพราะไม่เปลี่ยนให้เป็นในภาวะปกติ ส่วนศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ หรือ ศบศ. ทำงานเป็นแค่ตรายาง ขาดความจริงจังในการทำงาน ออกมาตรการไม่ถามเอกชน จึงทำให้การเยียวยาไม่ตรงเป้าหมาย ไม่ฟังข้อเสนอของเอกชนและพรรคฝ่ายค้านเสนอกลับไป

ขณะเดียวกันตัวเลขผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูง แต่รัฐบาลกลับปลดล็อก ส่วนนโยบายการช่วยเหลือและเยียวยากลับยุ่งยากซับซ้อน ทั้ง ม.33, 39 และ ม.40 จึงตั้งคำถามว่าเหตุใดไม่ทำให้ง่าย สั้น และเยียวยาให้ครบ ส่วนนโยบายสร้างชาติของพรรพลังประชารัฐก็ทำไม่ได้ตามที่หาเสียงไว้

วันนี้จึงอยากขอให้ยอมรับว่าการบริหารจัดการของรัฐบาลล้มเหลว หมดความเชื่อมั่นและไว้วางใจ ส่วนตนเองก็ไม่สามารถไว้ใจให้บริหารประเทศต่อไปได้ และจบการอภิปรายในเวลา 11.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564คณะรัฐมนตรีแก้รัฐธรรมนูญประยุทธ์ จันทร์โอชาอภิปรายไม่ไว้วางใจล่าสุดลงมติไม่ไว้วางใจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 03:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์