"ธีรรัตน์" แจง ติดสติกเกอร์ถังออกซิเจน ยัน ไม่มีเจตนาเคลมผลงาน

ข่าว

  "ธีรรัตน์" แจง ติดสติกเกอร์ถังออกซิเจน ยัน ไม่มีเจตนาเคลมผลงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2564 10:12 น.

  น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. เพื่อไทย แจง กรณีติดสติกเกอร์ชื่อและเบอร์ติดต่อของตน ที่ถังออกซิเจน ยัน ไม่มีเจตนาเคลม เพียงให้ผู้ป่วยติดต่อเติมออกซิเจนได้ และสะดวกช่วยเหลือ

  วันที่ 1 ก.ย. 64 นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีมีการนำเสนอข่าวทีมงานนำสติกเกอร์ชื่อและเบอร์ติดต่อของตนแปะทับถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงา ว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน โดยจากกรณีดังกล่าวตนได้รับการติดต่อจากผู้ป่วย Home Isolution ขอถังออกซิเจน ทีมงานจึงนำเข้าไปให้ช่วยเหลือ หลังจากนั้นทราบว่าผู้ป่วยก็ได้ติดต่อขอรับถังออกซิเจนจากมูลนิธิกระจกเงาเพิ่มเติมอีก เมื่อผู้ป่วยได้เตียงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแล้ว ญาติผู้ป่วยจึงได้ติดต่อทีมงานให้กลับมารับถังออกซิเจน พร้อมขอให้เอาถังออกซิเจนของมูลนิธิกระจกเงากลับมาด้วย เพราะไม่ได้ใช้งาน และญาติกังวลว่าถังออกซิเจนนั้นจะมีเชื้อไวรัสติดอยู่ จึงไม่อยากเก็บไว้ที่บ้าน ทางทีม ส.ส. จึงดำเนินการตามคำขอ

  นางสาวธีรรัตน์ กล่าวอีกว่า ช่วงเดือนที่ผ่านมามีผู้ป่วยจำนวนมากทำให้ถังออกซิเจนขาดแคลน ไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วย จึงนำถังของมูลนิธิกระจกเงาที่ได้รับมาฆ่าเชื้อ เติมออกซิเจน และส่งออกช่วยเหลือผู้ป่วยที่ร้องขอ ทั้งนี้ทีมงานได้ติดสติกเกอร์ที่มีเบอร์ติดต่อไว้ ด้วยเจตนาให้ผู้ป่วยติดต่อเพื่อเติมออกซิเจน เนื่องจากทีมงานได้ประสานงานกับผู้ให้บริการเติมออกซิเจนว่า หากมีผู้นำถังออกซิเจนที่มีสติกเกอร์ชื่อและเบอร์โทรของนางสาวธีรรัตน์ สามารถเติมฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับพี่น้องประชาชน

  "เราไม่มีเจตนาที่จะนำถังมูลนิธิมาเป็นของตัวเอง เมื่อมีผู้เข้าใจผิด ทีมงานไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ทั้งยังนำชื่อของพรรคเพื่อไทยไปพาดหัวอันอาจเกิดความเสียหายเข้าใจผิดไปกว่าความจริงมาก จึงขอชี้แจงให้ผู้ที่เข้าใจผิด ได้เข้าใจให้ถูกต้อง และเพื่อให้ทีมงานมีกำลังใจในการทำงานช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไปค่ะ" นางสาวธีรรัตน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์เพื่อไทยถังออกซิเจนติดสติ๊กเกอร์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 20:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์