พปชร.ระส่ำ เขย่าเก้าอี้นายกฯ "ป้อม" หย่าศึก "ธรรมนัส" บี้ยึดโควตา มท.1

ข่าว

พปชร.ระส่ำ เขย่าเก้าอี้นายกฯ "ป้อม" หย่าศึก "ธรรมนัส" บี้ยึดโควตา มท.1

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2564 06:17 น.

ศึกในยังระอุ ส.ส.พปชร.เขย่าเก้าอี้นายกฯ "ตู่" ขึงขังไลน์ถาม "จะเอาใครเป็น" ด้าน "บิ๊กป้อม" โดดหย่าศึก "ธรรมนัส" บี้หนักยึดเก้าอี้ มท.1 คืนพรรค 

เมื่อวันที่ 31 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกมายอมรับว่า ได้ไลน์ไปสอบถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถึงกระแสข่าว ส.ส.ในพรรคร่วมรัฐบาลกดดันโหวตคว่ำ เพื่อให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รวมถึงพลิกขั้วการเมืองนั้น

โดยพบว่าในการหารือกับ ส.ส.และสมาชิกพรรค พปชร. ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ภายใน ร.1 ทม.รอ. เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผานมา ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้อ่านข้อความที่ พล.อ.ประยุทธ์ ส่งไลน์ให้ฟังระบุว่า "ทำไม ส.ส.ถึงไม่สนับสนุนผม มีเหตุผลอะไร ผมผิดอะไร ถ้าไม่สนับสนุนจะหาใครมาเป็นนายกฯ ผมทำงานเหนื่อยขนาดนี้ แล้วจะให้ใครมาเป็น"

จากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวกับสมาชิก และ ส.ส.พปชร. ด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า "ที่นายกฯ ต้องถาม เพราะตอนนี้มีการเคลื่อนไหว ขอให้ใน 3 วันนี้ ทุกคนเข้มแข็งและโหวตให้รัฐมนตรีทั้ง 6 คนเท่ากัน ขออย่าให้ใครไปจ่ายด้วย และถ้ามีอะไรอย่าไปฟ้องนายกฯ ให้มาคุยกับผม"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงที่ พล.อ.ประวิตร ปิดห้องคุยเฉพาะรัฐมนตรีและแกนนำพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการ พปชร. ปฏิเสธกระแสข่าวอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวล็อบบี้พรรคเล็กไม่โหวตให้นายกฯ แต่ได้สะท้อนเสียงของ ส.ส.ในพรรคที่หลายคนไม่พอใจการทำงานของรัฐมนตรี โดยเฉพาะ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่ลอยตัวไม่เห็น ส.ส.อยู่ในสายตา ควรปรับเปลี่ยนดึงโควตา รมว.มหาดไทย มาเป็นของพรรค ถึงขนาดเอ่ยว่า "วันนี้รัฐมนตรีของพรรคทุกคนมีผลงานอะไรบ้าง ที่จะไปใช้หาเสียงกับประชาชน ไม่มีเลย เป็นรัฐมนตรีเหมือนไม่ได้เป็น ผมไม่มีงบฯ ไม่มีอะไรเลย" ซึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้ฟังแล้วก็ไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐพปชร.นายกฯส.ส.พลังประชารัฐอภิปรายไม่ไว้วางใจศึกซักฟอกประยุทธ์ จันทร์โอชาประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์