"สงคราม" จี้ "บิ๊กตู่" ลาออก เหตุโควิด-19 รัฐบาลวางตัวเป็น "จ่าเฉย" (คลิป)

ข่าว

  "สงคราม" จี้ "บิ๊กตู่" ลาออก เหตุโควิด-19 รัฐบาลวางตัวเป็น "จ่าเฉย" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ส.ค. 2564 17:14 น.

  นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.พรรคเพื่อชาติ จี้ นายกฯ ลาออก เหตุวางตัวเป็น "จ่าเฉย" กับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด อ้าง นำความตายของประชาชนเป็นเดิมพัน

  วันที่ 31 ส.ค. เมื่อเวลา 15.20 น. ที่อาคารรัฐสภา การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ที่มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เหตุไม่จริงจังต่อการปราบปรามการทุจริตหลายโครงการ อีกทั้งยังวางตัวเป็นจ่าเฉย เช่น ในสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ไม่สามารถควบคุมราคาสินค้าได้ เช่น แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ โดยตนเชื่อว่า มีการร่วมมือกับนายทุน เจ้าสัว, การจัดซื้อชุดตรวจ ATK เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นต้น

  โดยเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประโยชน์จากโควิด-19 โดยนำความตายของประชาชนเป็นเดิมพัน ถือว่าเป็นผู้นำขี้ขลาดและเห็นแก่ตัว ในภาวะวิกฤติบริหารแบบคนสติไม่สมประกอบ ไม่สามารถจัดการปัญหาได้ บทบาทของหัวหน้ารัฐบาล คือ ต้องเป็นด่านหน้าเผชิญข้าศึก ไม่ใช่หนีไปนอนในค่ายทหาร และปล่อยให้ประชาชนเผชิญสถานการณ์ตามยถากรรม

  "ผมยืนยันว่าปัญหาทุกอย่างมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ เช่น ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม เพราะใช้เป็นเครื่องมือทำลายคู่ตรงข้าม หากปฏิรูปจะเกิดการตรวจสอบ, การปฏิรูปเศรษฐกิจ เพราะกลัวการแข่งขัน, การปฏิรูปการศึกษา เพราะกลัวประชาชนตื่นตัว ต่อต้านสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ผมมองว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ คือ รัฐบาลมาเฟีย แบ่งกันกิน หาผลประโยชน์ ดังนั้นหากทำลายระบบประยุทธ์ ระบบมาเฟีย จะทำให้บ้านเมืองดีขึ้น ผมขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก” นายสงคราม อภิปราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อภิปรายไม่ไว้วางใจประชุมสภาอภิปรายไม่ไว้วางใจ 64อภิปรายไม่ไว้วางใจ 2564สงคราม กิจเลิศไพโรจน์ส.ส.พรรคเพื่อชาติเพื่อชาติจ่าเฉยข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 12:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์