ครม.เห็นชอบ แก้กฎกระทรวง จัดซื้อจัดจ้างพัสดุ ที่รัฐต้องการส่งเสริม

ข่าว

  ครม.เห็นชอบ แก้กฎกระทรวง จัดซื้อจัดจ้างพัสดุ ที่รัฐต้องการส่งเสริม

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 20:23 น.

  ครม.เห็นชอบ แก้กฎกระทรวง จัดซื้อจัดจ้างพัสดุ ส่งเสริมสนับสนุนวิสาหกิจเพื่อสังคม บริษัทอุตสาหกรรมการบิน (TAI) และ 3 มูลนิธิ

  วันที่ 30 ส.ค. นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบแก้ไขเพิ่มเติมกฎกระทรวงกำหนดพัสดุและวิธีการจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน พ.ศ.2563 เพื่อกำหนดประเภทของพัสดุกิจการที่รัฐต้องการส่งเสริมเพิ่มเติม ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป และกำหนดวิธีการจัดซื้อจัดจ้างสำหรับพัสดุส่งเสริมวิสาหกิจและการประกอบอาชีพ พัสดุการเรียนการสอน พัสดุส่งเสริมความมั่นคงด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ พัสดุส่งเสริมความมั่นคงด้านความปลอดภัยทางอาหารและสินค้าเกษตร และประเภทของที่ปรึกษาที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุน

  โดยกำหนดให้การจัดซื้อจัดจ้างพัสดุและบริการดังต่อไปนี้ สามารถทำด้วยวิธีเฉพาะเจาะจง หรือจะใช้วิธีประกาศเชิญชวนทั่วไปหรือวิธีการคัดเลือกก็ได้

  1.จัดจ้างผลิตชิ้นงาน หรือบริการที่ผลิตหรือที่จัดทำขึ้นจากวิสาหกิจเพื่อสังคม ที่ได้จดทะเบียนเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมอย่างถูกต้อง (หมวดพัสดุวิสาหกิจและการประกอบอาชีพ)

  2.จัดจ้างผลิตอากาศยาน อากาศยานไร้คนขับ ดาวเทียม และอุปกรณ์ รวมถึงระบบที่เกี่ยวข้องกับยานอวกาศหรือยานอวกาศ ตลอดจนระบบบริหารคลังพัสดุ ระบบคลังอาวุธ และระบบความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของบริษัทอุตสาหกรรมการบินจำกัด (หมวดพัสดุการเรียนการสอน)

  3.จัดจ้างงานจ้างบริการเกี่ยวกับไฟฟ้าของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย โดยให้งานบริการเกี่ยวกับไฟฟ้ามีลักษณะเหมือนกับการให้บริการของการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (หมวดพัสดุส่งเสริมความมั่นคงด้านพลังงานและทรัพยากรธรรมชาติ)

  4.จัดจ้างอุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ (หมวดพัสดุส่งเสริมความมั่นคงด้านความปลอดภัยทางอาหารและสินค้าเกษตร)

  และ 5.กำหนดให้อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ มูลนิธิเพื่อสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ และมูลนิธิเพื่อสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เป็นที่ปรึกษาที่รัฐต้องการส่งเสริมหรือสนับสนุนประเภทที่ปรึกษาที่ไม่ใช่หน่วยงานของรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดซื้อพัสดุรัฐวิสาหกิจวิสาหกิจเพื่อสังคมอุตสาหกรรมการบินกฎกระทรวงจัดซื้อจัดจ้างพัสดุที่ประชุมครม.รัชดา ธนาดิเรกรองโฆษกรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์