"สิระ" ยั่ว บอก ไม่ใช่สนามเด็กเล่น หลัง "ไฮโซลูกนัท" วางเช็ค 10 ล้าน (คลิป)

ข่าว

  "สิระ" ยั่ว บอก ไม่ใช่สนามเด็กเล่น หลัง "ไฮโซลูกนัท" วางเช็ค 10 ล้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ส.ค. 2564 14:46 น.

  "สิระ" ยั่ว บอก ไม่ใช่สนามเด็กเล่น หลัง "ไฮโซลูกนัท" บุกบ้านทรงไทย แจ้งวัฒนะ วางเช็ค 10 ล้าน ไม่ใช่เงินสด ขณะลูกนัท ย้ำ ตาบอดจริง บอกขอโทษที่มาช้า ในเมื่อไม่รับเช็คก็ขอฉีกทิ้งไปก่อน 

  วันที่ 30 ส.ค. 64 ที่บ้านทรงไทย แจ้งวัฒนะ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ "ไฮโซลูกนัท" ได้เดินทางมาถึงบ้านของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนำเช็คเงินสด จำนวน 10 ล้านบาท จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร สาขาอโศก มาวางไว้ในพานที่เตรียมไว้ พร้อมขอโทษนายสิระ ที่ตนเองมาสาย เพราะกำลังดำเนินการเรื่องเช็คอยู่ ซึ่งขณะที่ทั้งคู่ยื่นคู่กันเพื่อภ่ายภาพ นายสิระ มีอาการฉุนเฉียว พร้อมกับยกพานที่มีเช็คของ "ไฮโซลูกนัท" พร้อมกับพูดว่า "นี้คือเช็คนะครับ ซึ่งตนไม่ใช่เพื่อนเล่น จากข้อตกลงก่อนหน้านี้ คือ การวางเงินสดไม่ใช่เช็ค ที่นี้ไม่ใช่สนามเด็กเล่น" ก่อนจะวางกระแทกพานที่มีเช็ค 10 ล้านลงบนโต๊ะ พร้อมกับพูดต่อว่า เช็คใบละ 10 บาท จะมาวางกับเงิน 10 ล้านบาทได้อย่างไร นอกจากนี้ อยากจะขอร้องเรื่องหมิ่นสถาบัน อยากให้ตาอีกข้างหนึ่งมองให้เห็นว่าสถาบันทำคุณประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง ก่อนจะเดินออกไปจากวงสัมภาษณ์ สร้างความงุนงงให้กับ "ไฮโซลูกนัท" และผู้สื่อข่าว

  ทางด้าน "ไฮโซลูกนัท" เปิดเผยว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษ นายสิระ ที่ต้องทำให้รอนานขนาดนี้ จึงอาจจะทำให้เกิดอารมณ์บ้าง แต่เมื่อเช้าตนติดภารกิจกับนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร เนื่องจากนำของไปแจ้งให้กับเพื่อนๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ยอมรับว่า ตกใจกับเหตุการณ์เมื่อสักครู่ แต่ก็เข้าใจว่า รอนานอาจจะมีอารมณ์ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขนาดนี้ เพราะเคยคุยโทรศัพท์ก็ดูเป็นคนใจดี  

  ส่วนเรื่องการวางเช็คก่อนหน้านี้ นายสิระพูดจริงว่า ให้วางเงินสด แต่ตนก็เคยบอกผ่านรายการข่าวบ้างช่องไปแล้วว่า ขอวางเป็นเช็ค เพราะตนไม่ได้มีเงินสดในบัญชีขนาดนั้น เพราะเก็บเงินไว้ในรูปแบบของการลงทุน ส่วนที่นายสิระกลัวว่า เช็คจะเป็นเช็คเด้งนั้น ตนขอยืนยันว่า เช็คใบนี้ออกจากธนาคาร สามารถนำไปขึ้นเงินได้เลย นอกจากนี้เช็คเด้งยังเป็นคดีอาญาสามารถดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย และการที่สื่อให้ฉายาตนว่า "ไฮโซลูกนัท" แล้วมองว่า ตนไม่มีเงิน 10 ล้านอาจจะดูเกินไปหน่อย และการมาวันนี้ก็ไม่ได้มาแบบเพื่อนเล่น เพราะเงิน 10 ล้านสำหรับตนก็ขนหน้าแข้งร่วงเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มี การที่จะนำเงินสด 10 ล้านบาทมาวางไว้บ้านคนอื่นก็ไม่ใช่เรื่อง

  สำหรับเช็คใบนี้ หากนายสิระไม่รับไปวันนี้ตนขอฉีกทิ้งไปก่อน แต่หากนายสิระต้องการเมื่อไหร่ ตนพร้อมเขียนให้ได้เสมอ 

  ส่วนเรื่องใบรับรองแพทย์ที่มองว่า เขียนไม่ละเอียดนั้น ต้องขอเรียนว่า คุณหมอที่เขียนใบรับรองแพทย์เป็นคุณหมอที่มีคุณภาพ และการเขียนใบรับรองแพทย์ก็ใช้คำที่เข้าใจกันได้ทั่วโลก ส่วนใบรับรองแพทย์ ที่เขียนแบบละเอียดจะนำการยื่นฟ้อง ป.ป.ช. ทั้งนี้ตนยืนยันว่า ตาของตนบอดจริง แต่ที่ยังไม่กับถึงควักลูกตาออกเพราะทีมแพทย์ที่ทำการรักษาตั้งแต่แรกเป็นทีมงานที่เก่งมาก สามารถรักษาลูกตาไว้ได้ แต่ลูกตาได้รับความกระทบกระเทือนจนไม่สามารถมองไม่เห็น และเทคโนโลยีของไทยในปัจจุบันก็ยังไม่สามารถช่วยได้ อาจจะต้องรอเทคโนโลยีในอนาคตอีก 10 ปี หรือมากกว่านั้น 

  ไฮโซลูกนัท เผยต่อถึงกรณีที่นายสิระ นำประสบการณ์ของตนเองมาเปรียบเทียบกับตนเอง ว่า เรื่องนี้ควรไปคุยกับแพทย์มากกว่า เพราะทุกครั้งที่ไปตรวจเช็กดวงตากับแพทย์ ผลที่ออกมา คือ ร่างกายตนฟื้นตัวได้เร็ว อาจจะเป็นเพราะได้รับกำลังดีจากมวลชน และจะให้ตนอยู่บ้านพักผ่อนเฉยๆ ในสถานการณ์นี้ก็คงไม่ได้ ยอมรับว่า อาจจะดื้อกับแพทย์บ้างที่ออกมาชุมนุม ตอนนี้เรื่องที่น่าเป็นห่วงก็มีแค่เรื่องติดเชื้อ กับดวงตาอักเสบเท่านั้น หลังจากนี้ถ้านายสิระยังต้องการที่จะพิสูจน์โดยสถาบันแพทย์ตนพร้อมเสมอ 

  ทั้งนี้ ภายหลังจากการให้สัมภาษณ์ "ไฮโซลูกนัท" ได้บอกว่าในเมื่อนายสิระไม่รับเช็คและเดินทางออกไปจากบ้านแล้ว ตนจะขอฉีกเช็คทิ้งไปก่อน แต่หากนายสิระต้องการเช็คใบนี้เมื่อไหร่ ตนพร้อมเขียนให้ได้ จะเอากี่ใบก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สิระ เจนจาคะไฮโซลูกนัทไฮโซลูกนัท ตาบอดเช็ค 10 ล้านบาทไม่ใช่สนามเด็กเล่นฉีกเช็คทิ้งส.ส.กทม.พลังประชารัฐธนัตถ์ ธนากิจอำนวยข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์