"บิ๊กตู่" ยกย่อง นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกคน เป็น "ฮีโร่หัวใจแกร่ง"

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ยกย่อง นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกคน เป็น "ฮีโร่หัวใจแกร่ง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ส.ค. 2564 21:25 น.

  "พล.อ.ประยุทธ์" โพสต์อีก ชื่นชมนักกีฬาพาราลิมปิกที่คว้าเหรียญให้ประเทศ ขอบคุณผู้เข้าแข่งขันทุกคน ชี้คือ “ฮีโร่หัวใจแกร่ง” ทำในสิ่งที่เหลือเชื่อ

  วันที่ 29 สิงหาคม 2564 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก ขอให้กำลังใจนักกีฬาไทยทุกคนที่กำลังแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว และขอแสดงความยินดีกับ “พงศกร แปยอ” นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งจากจังหวัดขอนแก่น ที่สามารถป้องกันแชมป์ในประเภทวีลแชร์เรซซิ่ง 400 เมตรชาย พร้อมทำสถิติโลก คว้าเหรียญทองแรกให้กับทัพนักกีฬาไทยได้สำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยได้อีกครั้ง

  นอกจากนี้ จากการแข่งขันที่ผ่านมา ยังมีนักกีฬาคนอื่นๆ ที่สามารถคว้าชัยได้เหรียญมาอย่างน่าภาคภูมิใจเช่นกัน คือ “สายสุนีย์ จ๊ะนะ” เหรียญทองแดงจากกีฬาฟันดาบ “รุ่งโรจน์ ไทยนิยม” เหรียญทองแดงจากกีฬาเทเบิลเทนนิส “ภูธเรศ คงรักษ์” เหรียญทองแดงจากกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง และ “อธิวัฒน์ แพงเหนือ” เหรียญเงินจากกีฬาวีลแชร์เรซซิ่ง และยังมีนักกีฬาคนอื่นๆ ที่ยังทำการแข่งขัน และมีโอกาสจะคว้าเหรียญเพิ่มเติมให้กับทีมชาติไทย

  "ผมต้องแสดงความชื่นชมนักกีฬาพาราลิมปิกทุกคนเป็นอย่างยิ่ง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราเห็นถึงสปิริตของการไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค และแสดงให้เราเห็นว่า ข้อจำกัดทางร่างกายไม่สามารถหยุดยั้งหัวใจนักสู้ที่มีอย่างเต็มเปี่ยม จนก้าวไปสู่การเป็นตัวแทนประเทศไทย แข่งขันในรายการที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกได้ ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ทุกคนก็คือ “ฮีโร่หัวใจแกร่ง” ผู้ทำในสิ่งที่เหลือเชื่อให้เกิดขึ้นได้"

  นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวว่า ขอให้กำลังใจและแสดงความชื่นชมอีกครั้งต่อทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกคน รัฐบาลให้ความสำคัญและมีนโยบายสนับสนุนนักกีฬาทุกประเภทอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างชื่อเสียงและความภูมิใจสู่มาตุภูมิ และเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ แสดงให้นานาชาติได้เห็นถึง “The Spirit of Thailand”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พาราลิมปิกพาราลิมปิก 2020paralympicsประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีพงศกร แปยอสายสุนีย์ จ๊ะนะรุ่งโรจน์ ไทยนิยมภูเธรศ คงรักษ์อธิวัฒน์ แพงเหนือฮีโร่หัวใจแกร่งThe Spirit of Thailandข่าวกีฬาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์