"ไฮโซลูกนัท" ประกาศล่ารายชื่อให้มากที่สุด ร่างกฎหมายนิรโทษกรรม ม.112

ข่าว

  "ไฮโซลูกนัท" ประกาศล่ารายชื่อให้มากที่สุด ร่างกฎหมายนิรโทษกรรม ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ส.ค. 2564 18:33 น.

  ศึกมวย ร่างทรงสิระ พ่าย ป.ประชาชน 3 ต่อ 2 จิกกัดเบาๆ ชอบท้าแต่ไม่ชอบจ่าย ขณะที่ "ลูกนัท" ประกาศ ล่ารายชื่อ กฎหมายนิรโทษกรรม ม.112 หลังมักถูกใช้มาโจมตีพวกเห็นต่าง

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 ส.ค. 2564 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้กล่าวปราศรัยเวทีม็อบทะลุฟ้า โจมตีรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ยังคงใช้กฎหมาย ม.112 มาโจมตีพวกเห็นต่าง ดังนั้นจึงจะขอเอาตัวเอง ไปยื่นเรื่องต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อเสนอกฎหมายนิรโทษกรรม ม.112 ให้กับคนที่เคยต้องโทษ และปล่อยตัวคนที่ถูกคุมขัง รวมถึงต้องมีการเยียวยาคนที่ถูกดำเนินคดีที่ผ่านมา โดยขอให้มวลชนและประชาชนร่วมลงชื่อให้มากที่สุด 3-10 ล้านชื่อ เอาให้กึกก้องแผ่นดิน พร้อมขอให้นายชวน อนุญาตให้จัดทำเรื่องดังกล่าวด้วย และไม่ว่าจะได้รายชื่อกี่ล้านรายชื่อก็ต้องยอมรับพิจารณา เพราะเป็นกฎหมายตามเจตนารมณ์ของประชาชน เนื่องจากมองว่าไม่ควรมีใครถูก ม.112 เอาผิดหรือจำคุก

  จากนั้นทางกลุ่มราษดรัม ได้มาตีกลองแสดงสัญลักษณ์ ก่อนจะส่งต่อเวทีมวย ราชดำเนินภาคประชาชน ศึก ท.ทรราช vs ป.ประชาชน ที่จะสมมติคู่มวย เป็น นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กับตัวแทนกลุ่มทะลุฟ้า ในเวลา 17.53 น. ด้วยการรำมวยไทยเสมือนจริง ก่อนจะเริ่มชกจริงในเวลา 17.58 น. ปรากฏว่า ทะลุฟ้าเป็นฝ่ายชนะ 3 ต่อ 2 ซึ่งบรรยากาศการแข่งขันเป็นไปด้วยความสนุกสนาน และมีการจิกกัดถึงการชอบท้าทายของนายสิระแต่ไม่ชอบจ่ายด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 28 สิงหาทะลุฟ้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยม็อบ 28 สิงหาคมกลุ่มทะลุฟ้าม็อบ 28 สคไล่ประยุทธ์ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 16:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์