"บิ๊กตู่" เดือดโจรใต้ลอบบึมขบวนรถไฟนราธิวาส สั่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

ข่าว

  "บิ๊กตู่" เดือดโจรใต้ลอบบึมขบวนรถไฟนราธิวาส สั่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ส.ค. 2564 17:53 น.

  "บิ๊กตู่" เดือดโจรใต้ลอบบึมขบวนรถไฟ 986 จ.นราธิวาส วิ่งระหว่างสถานี "ป่าไผ่-ตันหยงมัส" สั่ง กอ.รมน.ภาค 4 ประสานการรถไฟเร่งซ่อมเพื่อให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ พร้อมให้หน่วยงานมั่นคงล่าตัวผู้ก่อเหตุ และให้เฝ้าระวังการก่อเหตุทุกรูปแบบ


  เมื่อวันที่ 28 ส.ค.64 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ได้แสดงความห่วงใยถึงผลกระทบจากเหตุผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดรถไฟขบวน 986 ระหว่างเส้นทาง “สถานีป่าไผ่-สถานีตันหยงมัส” อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ตู้รถไฟซึ่งอยู่ระหว่างบรรทุกลำเลียงพืชผลการเกษตรขึ้นมาจาก 3 จชต.ได้รับความเสียหาย

  “นายกฯ ได้สั่งการ กอ.รมน.ภาค.4 ให้ประสานการรถไฟแห่งประเทศไทย เร่งซ่อมแซมเส้นทางรถไฟที่ชำรุดเสียหายให้สามารถกลับมาใช้ได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด เพื่อมิให้กระทบต่อการเดินทางของพี่น้องประชาชนและการขนส่งลำเลียงพืชผลการเกษตรขึ้นมาจำหน่าย ซึ่งอาจเกิดการเน่าเสียและส่งผลให้เกษตรกรในพื้นที่ได้รับความเสียหาย” พล.ท.คงชีพกล่าว

  โฆษกกลาโหม กล่าวด้วยว่า ทั้งได้กำชับฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ให้เร่งสอบสวนและติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด และขอให้คงความต่อเนื่องในการเฝ้าระวังการก่อเหตุในทุกรูปแบบ ที่อาจกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนและไม่ให้เป็นการซ้ำเติมระบบเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยขอให้ทุกหน่วยงานตั้งอยู่ในความไม่ประมาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบบึมบึมขบวนรถไฟโจรใต้ขบวนรถไฟ986นายกฯบิ๊กตู่โฆษกกลาโหมสถานการณ์ใต้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 14:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์