ป.ป.ช.สั่งตรวจสอบทรัพย์สิน "ผู้กำกับโจ้" ชี้ ใครแจ้งเบาะแส มีรางวัลนำจับ

ข่าว

  ป.ป.ช.สั่งตรวจสอบทรัพย์สิน "ผู้กำกับโจ้" ชี้ ใครแจ้งเบาะแส มีรางวัลนำจับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ส.ค. 2564 13:45 น.

  ป.ป.ช.สั่งตรวจสอบทรัพย์สิน "ผู้กำกับโจ้" เค้นเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ พร้อมสอบปมฝากเงินนอมินี 200 กว่าล้านบาท ชี้ใครช่วยแจ้งเบาะแสจนยึดทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดินได้ มีรางวัลเป็นเงินนำจับ

  วันที่ 27 ส.ค. นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. กล่าวว่า ในการประชุมป.ป.ช.วันที่ 26 ส.ค.ได้รับทราบรายงานการตรวจสอบกรณี พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.อ.เมืองนครสวรรค์ ก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต โดยป.ป.ช. นครสวรรค์ รายงานการตรวจสอบว่า เป็นการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ตามมาตรา 61 ของ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ขณะนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ป.ป.ช.จึงชะลอการพิจารณาเรื่องดังกล่าวไว้ เพื่อรอการดำเนินคดีเสร็จสิ้น ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องส่งเรื่องนี้มาให้ป.ป.ช.ดำเนินการภายใน 30 วัน เบื้องต้นได้ประสานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติไว้แล้ว ส่วนเรื่องการตรวจสอบความร่ำรวยผิดปกติของ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ทั้งบ้าน และรถหรูมากมายนั้น หลังปรากฏเป็นข่าว คณะกรรมการป.ป.ช.มอบให้สำนักตรวจสอบทรัพย์สิน สำนักงาน ป.ป.ช.ประมวลข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นทันที ดูที่มาทรัพย์สินเข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ จะเร่งดำเนินการเนื่องจากมีกรอบเวลาที่กฎหมายกำหนด และเรื่องอยู่ในความสนใจของประชาชน

  เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวระบุว่า มีการฝากเงินไว้กับนอมินีหลัก 200 ล้านบาท ป.ป.ช.จะตรวจสอบลงลึกไปถึงขั้นนั้นหรือไม่ นายนิวัติไชยตอบว่า ถ้ามีการยกเป็นเรื่องไต่สวน กรณีร่ำรวยผิดปกติแล้ว จะตรวจสอบทุกเรื่อง จะขอให้สื่อมวลชนและประชาชนที่ชี้ช่องเบาะแสทรัพย์สินพ.ต.อ.ฐิติสรรค์ส่งเรื่องให้ ป.ป.ช.ได้ ตามกฎหมายระบุว่าหาก ป.ป.ช.สามารถส่งเรื่องร้องขอให้ทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นผิดปกติตกเป็นของแผ่นดินได้ จะมีเงินรางวัลให้ผู้ชี้ช่องเบาะแสด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้จับผู้กำกับโจ้พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผลป.ป.ช.ร่ำรวยผิดปกติฝากเงินกับนอมินีนิวัติไชย เกษมมงคลคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์