"บิ๊กตู่" แสดงความยินดี "แวว สายสุนีย์" คว้าเหรียญทองแดงแรก ในพาราลิมปิกเกมส์

ข่าว

  "บิ๊กตู่" แสดงความยินดี "แวว สายสุนีย์" คว้าเหรียญทองแดงแรก ในพาราลิมปิกเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ส.ค. 2564 18:24 น.

  นายกฯ ยินดี ''สายสุนีย์ จ๊ะนะ” คว้าเหรียญทองแดงแรก ให้ทัพนักกีฬาไทยใน “Tokyo 2020 Paralympics” ขอนักกีฬาคนอื่นทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลกับผลการแข่งขัน

  วันที่ 26 สิงหาคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีกับสายสุนีย์ จ๊ะนะ หรือ แวว นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย ที่ได้รับชัยชนะ และสามารถคว้าเหรียญทองแดงแรก ให้กับทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

  สายสุนีย์ เอาชนะ โจวจิงจิง (Zhou Jingjing) นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติจีน ในการแข่งขันประเภทดาบเอเป้ หญิงเดี่ยว ในรอบรองชนะเลิศ จึงทำให้สามารถประเดิมเหรียญแรกให้ชาติไทย สายสุนีย์ เป็นนักกีฬาที่น่าชื่นชม เป็นนักกีฬาที่นำชื่อเสียงให้ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เคยได้รับเหรียญทองในการแข่งขันพาราลิมปิกถึง 2 ครั้ง จากการแข่งขันประเภทเอเป้ จากพาราลิมปิกเกมส์เมื่อปี 2004 ที่เอเธนส์ และ 2012 ที่ลอนดอน

  โฆษกรัฐบาลฯ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี ยังได้ฝากส่งกำลังใจและเน้นย้ำกับนักกีฬาพาราลิมปิกทุกคน ว่าขอให้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ สนุกกับการเล่นกีฬา รักษาความสมดุลของสภาพจิตใจ และไม่ต้องกังวลกับผลการแข่งขัน เพราะนักกีฬาทุกคนได้ทุ่มเทฝึกซ้อมและทำอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชนไทย และฝากเชิญชวนประชาชนร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬา ตลอดระยะเวลาการจัดการแข่งขันพาราลิมปิกครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Tokyo 2020 Paralympicsพาราลิมปิกเกมส์ 2020สายสุนีย์ จ๊ะนะเหรียญทองแดงแรกนักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบคนพิการทีมชาติไทยประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีทัพนักกีฬากรุงโตเกียวญี่ปุ่นข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 23:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์