“ธรรมนัส” เหมาลำไยเพิ่มอีก 7.6 ตัน ช่วยชาวสวนภาคเหนือ แก้ราคาตกต่ำ

ข่าว

  “ธรรมนัส” เหมาลำไยเพิ่มอีก 7.6 ตัน ช่วยชาวสวนภาคเหนือ แก้ราคาตกต่ำ

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ส.ค. 2564 16:19 น.

  "ร.อ.ธรรมนัส" เหมาลำไยตรงจากชาวสวนภาคเหนือ เพิ่มอีก 7.6 ตัน ช่วยเกษตรกรจากราคาตกต่ำ ส่งทีม ส.ส.พปชร. กระจายส่งมอบแจกจ่ายประชาชนในชุมชนพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และพื้นที่สีแดง

  วันที่ 25 ส.ค. 2564 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ไปตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา พบว่า เกษตรกรได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ราคาผลผลิตลำไยตกต่ำ สร้างความเดือดร้อนให้เกษตรกรอย่างหนัก จึงได้ช่วยเหลือสนับสนุนจัดซื้อลำไยเพิ่มเติมอีก 7.6 ตัน หลังจากก่อนหน้านั้นได้จัดซื้อไปแล้วกว่า 2 ตัน (2,620 กิโลกรัม) โดยได้มอบให้ทีม ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. ในเขต กทม. ปริมณฑล นำไปแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งให้ ส.ส. นำไปกระจายในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มที่ล็อกดาวน์ เช่น เพชรบุรี และราชบุรี ระหว่างวันที่ 20-22 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือเกษตรกรอีกทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลำไยเหมาลำไยธรรมนัส พรหมเผ่ารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์พรรคพลังประชารัฐโควิด-19แจกจ่ายประชาชนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์