"อนุทิน" มั่นใจ แจงซักฟอก รับประชุมพรรคภูมิใจไทยไม่ทัน แต่ไม่เป็นไร

ข่าว

  "อนุทิน" มั่นใจ แจงซักฟอก รับประชุมพรรคภูมิใจไทยไม่ทัน แต่ไม่เป็นไร

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ส.ค. 2564 23:16 น.

  "อนุทิน" มั่นใจ พร้อมชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ยันทำงานตามหน้าที่ รับประชุมพรรคภูมิใจไทยพรุ่งนี้ไม่ทัน ยัน ต้องนัดใหม่ไม่มีปัญหา ส่วนแก้รัฐธรรมนูญ ไม่จำเป็นต้องติวลูกพรรค 

  วันที่ 21 ส.ค. ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประชุมพรรคภูมิใจไทย ในวันที่ 22 สิงหาคม คาดว่า จะไม่ทันเนื่องจากมีการอภิปรายพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณปี 2565 ซึ่งอาจจะต้องมีการนัดประชุมใหม่อีกครั้ง ไม่มีปัญหาอะไร การอภิปรายงบประมาณวันนี้ ไม่มีข้อกังวลใด ทุกคนให้ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข รับฟังทุกฝ่ายในส่วนที่จะเป็นประโยชน์ ก็จะนำข้อเสนอไปปฏิบัติ

  ส่วนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องติวกับลูกพรรคภูมิใจไทย แต่อย่างใด เพียงแต่ต้องมีการหารือในพรรคร่วมรัฐบาลก่อนเพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และไม่ให้เกิดปัญหา

  เมื่อถามว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจหนักใจหรือไม่ เนื่องจากรัฐมนตรีของพรรคถูกอภิปรายถึง 2 คน นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เป็นไร ต้องรอฟังว่าจะมีการอภิปรายอย่างไร ซึ่งพร้อมจะชี้แจงเพราะทำงานตามหน้าที่ ทำตามภารกิจทุกอย่าง พร้อมที่จะอธิบาย แต่ขอให้เป็นไปในเชิงสร้างสรรค์ เพราะมีหลายประเด็นที่ยังมีความเข้าใจที่สับสน จึงถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ชี้แจงข้อเท็จจริง เพราะคำชี้แจงของเจ้ากระทรวงที่รับผิดชอบโดยตรง เป็นคำชี้แจงที่แม่นยำที่สุด และถูกต้อง จะได้ไม่ต้องไปฟังข้อมูลจากคนอื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภางบประมาณปี 2565ร่างงบประมาณ 2565ประชุมสภา งบประมาณ 65พิจารณางบ 65ประชุมสภาวาระ2-3อนุทิน ชาญวีรกูลภูมิใจไทยรัฐธรรมนูญอภิปรายไม่ไว้วางใจซักฟอกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์