"ขจิตร" ขอนับองค์ประชุมเป็นระยะ หลังวิปรัฐ ขอให้อยู่จนลงมติ วาระ 3

ข่าว

  "ขจิตร" ขอนับองค์ประชุมเป็นระยะ หลังวิปรัฐ ขอให้อยู่จนลงมติ วาระ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ส.ค. 2564 19:35 น.

  วิปรัฐบาล แจ้งขอความร่วมมือ ส.ส.ทุกคน ช่วยกัน อยู่ร่วมประชุมให้ครบ จนโหวตลงมติ วาระ 3 คืนนี้ ด้าน "ขจิตร" ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ขอนับองค์ประชุมเป็นระยะ 

  วันที่ 21 ส.ค.ที่รัฐสภา เมื่อเวลา 18.37 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพิจารณา พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 65 หลังที่ประชุมผ่านมาตรา 28 งบประมาณรายจ่ายของจังหวัดและกลุ่มจังหวัด และกำลังจะพิจารณามาตรา 29 งบประมาณรายจ่ายของรัฐวิสาหกิจนั้น นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะวิปรัฐบาล แจ้งต่อที่ประชุม ว่า จากการพิจารณาร่วมกันระหว่างวิปรัฐบาลกับวิปฝ่ายค้านได้ข้อสรุปร่วมกันว่า จะพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบ ประมาณรายจ่ายประจำปี2565 ให้ครบถ้วนทั้ง 42มาตรา เสร็จสิ้นภายในคืนนี้ (21ส.ค.) แม้จะต้องลากยาวเกินเวลา 24.00 น. ก็จะอยู่พิจารณาให้เสร็จ เพื่อลงมติโหวตวาระ3 ทันที โดยขอให้ส.ส.ทุกคนอยู่ในบริเวณรัฐสภา เพื่ออยู่ลงมติด้วย

  ทั้งนี้ นายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ฝ่ายค้านไม่ขัดข้อง พร้อมอยู่ร่วมประชุมเพื่อลงมติให้จบภายในคืนนี้ แต่ขอให้สมาชิกอยู่ในห้องประชุมให้ครบ ตนจะคอยเสนอนับองค์ประชุมอยู่เป็นระยะๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประชุมสภางบประมาณปี 2565ร่างงบประมาณ 2565ประชุมสภา งบประมาณ 65พิจารณางบ 65ประชุมสภาวาระ2-3ขจิต ชัยนิคมส.ส.อุดรธานี เพื่อไทยนับองค์ประชุมอรรถกร ศิริลัทธยากรส.ส.พลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์