ทนายความ "ธนาธร" ขึ้นโรงพัก ขอเลื่อน วันนัดพบพนักงานสอบสวน คดี ม.112

ข่าว

  ทนายความ "ธนาธร" ขึ้นโรงพัก ขอเลื่อน วันนัดพบพนักงานสอบสวน คดี ม.112

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ส.ค. 2564 17:06 น.

  ทนายความ "ธนาธร" ไป สน.นางเลิ้ง ขอเลื่อนวันนัดพบพนักงานสอบสวน คดี ม.112 แจง เนื่องจาก นายธนาธร ติดภารกิจแข่งขันกีฬา "อัลตร้า เทรล ดู มงต์บลังค์" ตร.อนุญาตเลื่อนไปเป็น 8 ต.ค.นี้


  จากกรณี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์คลิปวิดีโอทางเฟซบุ๊กวิจารณ์เรื่องการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาลภายใต้หัวข้อ “วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย” เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 การบรรยายในหัวข้อ “วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย” ที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของคณะก้าวหน้าและของนายธนาธร

  วันที่ 20 ส.ค. ที่สน.นางเลิ้ง นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางมาพบ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.นางเลิ้ง และพนักงานสอบสวน เพื่อขอเลื่อนนัดหมายเรียกครั้งที่ 1 เนื่องจากนายธนาธร ติดภารกิจร่วมการแข่งขัน “อัลตร้า เทรล ดู มงต์บลังค์” กีฬาต่างประเทศ ในวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564

  นายกฤษฎางค์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อขอเลื่อนหลังนายธนาธรถูกหมายเรียก ครั้งที่ 1 เพื่อมายืนยันว่า นายธนาธร ติดภารกิจร่วมการแข่งขัน “อัลตร้า เทรล ดู มงต์บลังค์” กีฬาต่างประเทศ ในวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564 โดยมีกำหนดการชัดเจนและเปิดเผยต่อสาธารณะมาโดยตลอด เพราะทุกครั้งก็มีการแสดงความคิดเห็นว่า จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ในครั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เชื่อว่า นายธนาธร จะไม่หลบหนี จึงอนุญาตให้เลื่อนเข้าพบเป็น วันที่ 8 ตุลาคม 2564

  ทั้งนี้ นายธนาธร ยังได้รับหมายเรียกจาก ตำรวจอีกหมายในระยะเวลาไล่เลี่ยกันของสน.พหลโยธิน ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดเดียวกัน คือ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นฯ โดยมีผู้กล่าวหา คือ นายทศพล เพ็งส้ม ซึ่งหมายนี้เป็นคดีใหม่ยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริง จะเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ในวันจันทร์ ที่ 23 ส.ค. 2564 ทั้ง 2 หมายนี้ ค่อนข้างมั่นใจ คงไม่มีปัญหาอะไรยุ่งยากเนื่องจาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับคดีที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เคยไปฟ้องขอให้ระงับการเผยแพร่ facebook ดังกล่าวของนายธนาธร และศาลอาญายกคำร้องไปแล้ว หรือนายธนาธรชนะคดีไปแล้ว ดังนั้นคดีนี้ไม่น่าห่วง

  นายกฤษฎางค์ กล่าวอีกว่า สำหรับการขอย้ายตัวแกนนำราษฎรที่โดนคุมขัง เพราะไม่ได้รับสิทธิ์การประกันตัว ซึ่งติดโควิด-19 ในเรือนจำนั้น ในส่วนของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ และนายศิริชัย นาถึง ซึ่งเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ แต่ทางกรมราชทัณฑ์ยังไม่ปล่อยตัวออกมา เรื่องนี้ต้องเร่งดำเนินการและน่าห่วงที่สุดคือ นายพริษฐ์ ซึ่งมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอดและทราบว่า เชื้อไวรัสได้ลงปอดแล้ว ขณะที่นายพรหมศร วีระธรรมจารี แกนนำกลุ่มราษฎรมูเตลู เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กำลังประสานโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ด้วยเพื่อช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจทนายความธนาธรมาตรา 112ประธานคณะก้าวหน้าสน.นางเลิ้งเลื่อนเข้าพบตร.หมายเรียกครั้งที่ 1อัลตร้า เทรล ดู มงต์บลังค์วัคซีนพระราชทานข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 12:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์