"ธนาธร" โดน ม.112 เพิ่ม เจ้าตัวยัน กลับมาสู้ ไม่ต้องปั่นเดี๋ยวเจอกัน

ข่าว

  "ธนาธร" โดน ม.112 เพิ่ม เจ้าตัวยัน กลับมาสู้ ไม่ต้องปั่นเดี๋ยวเจอกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ส.ค. 2564 16:04 น.

  ทนาย เผย "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" โดน ม.112 เพิ่ม คาดจากปมไลฟ์สด ฉะการจัดการวัคซีน เจ้าตัวทวีต ยืนยัน กลับประเทศไทยเเน่ ไม่ต้องปั่นเดี๋ยวเจอกัน


  วันที่ 19 ส.ค. นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า นายธนาธร ได้รับหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 2 หมาย ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเมื่อวันที่ 13 ส.ค.64 พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ออกหมายเรียกนายธนาธร ในฐานะผู้ต้องหา เพื่อนัดส่งตัวให้พนักงานอัยการดำเนินการต่อไป ในคดีไลฟ์ “วัคซีนพระราชทาน: ใครได้ใครเสีย?” วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลที่มีการแทงม้าตัวเดียวและเสี่ยงกระทบต่อสถาบันเบื้องสูง เมื่อวันที่ 18 ม.ค.64 โดยถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(3) ว่าด้วยการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

  นายกฤษฎางค์ กล่าวอีกว่า ส่วนอีกหมายหนึ่ง คือ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2564 พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน ออกหมายเรียก นายธนาธร ในฐานะเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดเดียวกันคือ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ โดยมีผู้กล่าวหาคือ นายทศพล เพ็งส้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และฝ่ายกฎหมายพรรคพลังประชารัฐ อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงของคดีนี้ว่านายธนาธร ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดจากกรณีใด มีข้อเท็จจริงอย่างไรบ้าง แต่คาดว่า เกี่ยวข้องกับกรณีไลฟ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาล สำหรับวันและเวลาในการไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่นั้น ทนายความจะแจ้งให้สื่อมวลชนและสาธารณชนได้รับทราบต่อไป

  เมื่อเวลา 15.20 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า "เพิ่งโดนหมายเรียกผู้ต้องหาคดี ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพิ่มอีก 2 หมาย ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจากกรณีไหน แต่คาดว่ามาจากการไลฟ์วิจารณ์การบริหารจัดการวัคซีนของรัฐบาลเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เสร็จภารกิจทางนี้แล้ว ผมจะเดินทางกลับเพื่อไปตามหมายเรียก ไม่หนีครับ ไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจประธานคณะก้าวหน้าม.112มาตรา112วัคซีนพระราชทานข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 14:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์