แม่เด็ก 15 ช็อก ไม่คิดคนถูกยิงที่ สน.ดินแดง เป็นลูก หมอประเมินอาการรายชั่วโมง (คลิป)

ข่าว

  แม่เด็ก 15 ช็อก ไม่คิดคนถูกยิงที่ สน.ดินแดง เป็นลูก หมอประเมินอาการรายชั่วโมง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ส.ค. 2564 20:50 น.

  แม่เด็ก 15 ช็อก ไม่คิดคนถูกยิงที่ สน.ดินแดง เป็นลูกของตัวเอง เผยวินาทีที่เห็นลูกนอนไม่รู้สึกตัวบนเตียงรักษา จุก เจ็บหัวใจ ด้านหมอประเมินอาการรายชั่วโมง  จากกรณีมีชายวัยรุ่นถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้า สน.ดินแดง เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวานนี้ (16 ส.ค.) ก่อนที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยจะเร่งนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้า วันที่ 17 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลราชวิถี พบ นางนิภาพร สมน้อย อายุ 37 ปี แม่ของวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี มานั่งรอเยี่ยมลูกชายตั้งแต่ 07.00 น.ที่ผ่านมา หลังทราบข่าวจากเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกยิง

  โดย นางนิภาพร บอกว่า ตอนแรกที่เห็นคลิปข่าวการปฐมพยาบาลนำตัวลูกชายขึ้นรถกู้ชีพส่งโรงพยาบาล ไม่คาดคิดว่าจะเป็นลูกชายตัวเอง เพราะสวมเสื้อสีดำ ไม่ตรงกับวันที่ลูกชายออกจากบ้านสวมเสื้อสีน้ำเงิน ก็ได้แต่ภาวนาว่าขอให้ไม่เป็นลูกตนเอง แต่พอเดินทางมาถึงโรงพยาบาลราชวิถี ขอเข้าไปเยี่ยมให้แน่ใจ ทันทีที่เข้าไปภายในห้อง ICU ถึงกับช็อก จุก เจ็บหัวใจ เสียใจมากที่รู้ว่าลูกถูกยิง นอนไม่รู้สึกตัวบนเตียงรักษา สวมเครื่องช่วยหายใจยื้อชีวิต ประเมินอาการเป็นรายชั่วโมง แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ประกอบกับมีอาการใบหน้ากระตุกจากผลข้างเคียงของยารักษา พยายามจับตัวลูก เรียกชื่อของลูกชาย และผลักตัวให้มีสติ   นางนิภาพร ยังเผยความรู้สึกว่า เหตุการณ์นี้รุนแรงที่สุดในชีวิต และเป็นครั้งแรกที่ลูกชายออกมาชุมนุมจนมาถูกยิง ส่วนจะถูกยิงจากใครไม่รู้ ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยห้ามลูกชายไม่ให้ออกมาชุมนุม เพราะห่วงความปลอดภัย แต่ลูกไม่ฟัง เพราะอยากออกมาต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย และรับไม่ได้กับคนที่ลงมือยิงกระสุนจริง เพราะลูกไม่มีอาวุธ มีแค่ความตั้งใจที่จะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย

  นางนิภาพร บอกทั้งน้ำตา ตอนนี้ขอปาฏิหาริย์ บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครอง ขอให้ลูกชายกลับมาชีวิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะกลับมาในสภาพไหน ขอให้ลูกชายตื่นมาเจอหน้าแม่เป็นคนแรก ตอนนี้ก็รออย่างมีความหวัง พร้อมวิงวอนตำรวจให้ความเป็นธรรมและคลี่คลายคดี ไม่อยากให้ลูกชายเจ็บฟรีเช่นนี้

  ด้านนายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ ที่เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมบอกว่า จะช่วยเรื่องค่ารักษาพยาบาลแก่ครอบครัวเด็กวัย 15 ปีด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบ 16 สิงหาผู้ชุมนุมถูกยิงสน.ดินแดงเด็กอายุ 15รพ.ราชวิถีอาการโคม่าสาหัสข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์