นายกฯ เอาจริง สั่งตรวจสอบ ไม่ใช่ด่านหน้าแต่ได้ไฟเซอร์ หากพบผิดให้ลงโทษ

ข่าว

  นายกฯ เอาจริง สั่งตรวจสอบ ไม่ใช่ด่านหน้าแต่ได้ไฟเซอร์ หากพบผิดให้ลงโทษ

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ส.ค. 2564 20:28 น.

  "พล.อ.ประยุทธ์" สั่ง "อนุทิน" วางแผนฉีดวัคซีนปีหน้าให้เรียบร้อยทุกเข็ม ถาม ปีนี้ฉีดได้ 70% จริงหรือไม่ กำชับอย่าให้คนไม่ใช่ด่านหน้าได้ไฟเซอร์อีก จี้ตรวจสอบ ผิดให้ลงโทษตามกฎหมาย

  วันที่ 17 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งการกระทรวงสาธารณสุขเกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน โดยระบุกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ว่า กระทรวงสาธารณสุขต้องจัดการวางแผนวัคซีนในปี 2565 ให้เรียบร้อย ต้องให้ชัดเจนว่าเข็มที่หนึ่ง เข็มที่สอง เข็มที่สามเป็นอย่างไร พร้อมกับถามนายอนุทินด้วยว่า ยืนยันหรือไม่ว่าภายในปี 2564 จะดำเนินการฉีดวัคซีนให้ได้ 70%

  โดยนายอนุทินได้ตอบยืนยันว่าทำได้ อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้บอกกับที่ประชุมว่า มาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลดำเนินการเป็นไปตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.เสนอ พร้อมทั้งยังได้พูดถึงกรณีที่มีข่าวว่า มีบุคคลที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ บุคลากรด่านหน้า ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ว่า "เมื่อได้วัคซีนมาก็ให้ไปตามที่ ศบค.เสนอมา เมื่อให้ไปแล้วก็ขอให้ปลายทางไปจัดการด้วย ไม่ใช่ว่าจะให้ตนต้องลงไปบอกคนนั้นทำอย่างนั้น คนนี้ทำอย่างนี้ ใครทำอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบ และขอให้ตรวจสอบหากทำผิดให้ลงโทษตามกฎหมายด้วย แล้วอย่าให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นอีก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บริหารจัดการวัคซีนประชุมคณะรัฐมนตรีอนุทิน ชาญวีรกูลวางแผนวัคซีนในปี 2565ฉีดวัคซีนให้ได้ 70%ไฟเซอร์วัคซีนไฟเซอร์ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์บุคลากรด่านหน้าลงโทษตามกฎหมายประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์